Đắk Nông: Nợ gần 1 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên

Do thiếu nhân lực nên nhiều giáo viên tại Đắk G'Long, Đắk Nông phải dạy thêm giờ để kịp chương trình, nhưng đến nay lương dạy thêm từ năm học cũ vẫn chưa được chi trả

Đắk Nông: Nợ gần 1 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên

Ước tính, gần 1 tỷ đồng tiền dạy thêm giờ của giáo viên chưa được chi trả. Đó là thực trạng đang diễn ra tại nhiều trường học của huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông.

Năm học 2017 - 2018, từ 19 tiết mỗi tuần, thầy giáo Phan Văn Điền ở Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long được phân dạy tăng thêm thành 28 tiết. Năm học cũ đã kết thúc từ lâu, nhưng số tiền hơn 30 triệu đồng từ việc dạy tăng tiết vẫn chưa được thanh toán.

Năm học vừa qua, Trường THCS Hoàng Văn Thụ thiếu đến 10 giáo viên, do đó, việc dạy thêm giờ là tất yếu. Tổng số tiền phải trả cho dạy thêm giờ của toàn trường là hơn 850 triệu đồng nhưng đến nay nhà trường vẫn chưa nhận được.

Nợ cũ chưa được chi trả, sang năm học mới, các trường vẫn phải làm theo cách cũ (tiếp tục cho giáo viên dạy tăng giờ để không bị hổng chương trình).

Thời gian qua, tình trạng nợ tiền dạy tăng tiết của giáo viên diễn ra khá phổ biến tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông, thế nhưng ngành giáo dục địa phương này vẫn không giải quyết cho quyền lợi chính đáng của các thầy cô giáo.

Việc nợ lương kéo dài khiến cho nhiều giáo viên gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là những giáo viên mới vào nghề. Điều mong mỏi nhất của họ lúc này là các cấp chính quyền của tỉnh Đắk Nông sớm giải quyết tình trạng nợ lương này để họ có thể yên tâm công tác và có điều kiện sống tốt hơn.

Theo VTV.VN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/viec-lam/dak-nong-no-gan-1-ty-dong-tien-luong-day-them-gio-cua-giao-vien-20190105090225908.htm