Xe đạp tông trực diện ô tô và cái kết bất ngờ

(Dân trí) - Khi một chiếc xe đạp tông trực diện một chiếc ô tô, điều gần như chắc chắn đó là xe đạp sẽ bị hư hại nặng hơn so với ô tô. Tuy nhiên, một vụ tai nạn như vậy vừa xảy ra tại Trung Quốc, nhưng kết quả lại khiến nhiều người phải bất ngờ.

Một vụ tai nạn giao thông giữa xe đạp và xe ô tô xảy ra tại thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc), khi người đi xe đạp đã đi ngược chiều và tông trực diện với một chiếc xe ô tô đi đúng làn đường.

Người đàn ông đi xe đạp may mắn chỉ bị thương nhẹ sau vụ việc, nhưng điều đáng nói là chiếc xe đạp hoàn toàn không bị hư hỏng, trong khi đó chiếc xe ô tô lại bị hư hại khá nặng sau vụ việc, khi phần cản trưởng của xe ô tô đã bị móp vào sau khi va chạm với bánh trước của chiếc xe đạp.

Xe đạp tông trực diện ô tô, nhưng xe đạp không hề bị hư hại còn ô tô bị hỏng nghiêm trọng
Xe đạp tông trực diện ô tô, nhưng xe đạp không hề bị hư hại còn ô tô bị hỏng nghiêm trọng

Những hình ảnh về vụ tai nạn sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng tại Trung Quốc hoài nghi về độ thực tế và cho rằng đây chỉ là những hình ảnh giả, bởi lẽ khó có trường hợp nào xe ô tô lại bị hư hại nghiêm trọng khi xảy ra va chạm với xe đạp.

Tuy nhiên, cảnh sát thành phố Thâm Quyến sau đó đã xác nhận vụ việc đồng thời chia sẻ video về hiện trường của vụ tai nạn.

Nhiêu cư dân mạng sau khi xem đoạn video đã có bình luận hài hước để hỏi về thương hiệu xe đạp trong vụ tai nạn, bởi lẽ theo họ chiếc xe đạp này đủ bền và tốt để không bị hư hại sau một vụ va chạm trực diện như vậy.

Trên thực tế phần cản trước và sau của xe ô tô thường làm bằng nhựa mềm để giảm lực tác động khi xảy ra va chạm, đặc biệt với người đi bộ hoặc đi xe đạp, do vậy những bộ phận này thường bị hư hại nghiêm trọng khi có va chạm xảy ra, tuy nhiên bộ phận này cũng có thể được thay thế dễ dàng sau khi hư hại.

Xe đạp tông trực diện ô tô và cái kết bất ngờ

T.Thủy
Theo SHi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/xe-dap-tong-truc-dien-o-to-va-cai-ket-bat-ngo-2019010415033991.htm