Mệnh lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cuối cùng đã bị phớt lờ!

(Dân trí) - Đã quá thời hạn buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và không đảm bảo phòng cháy chữa cháy, sử dụng đất sai mục đích, Trung tâm mua sắm cạnh siêu thị Big C Huế, tuy nhiên các ban ngành, cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chây ỳ không thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này.

Theo đó, liên quan việc xây dựng, sử dụng đất vi phạm pháp luật tại khu vực Siêu thị BigC, để xử lý dứt điểm vi phạm pháp luật nêu trên, ngày 21/12/2018, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 9826 /UBND-ĐC.

Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND TP Huế, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng khẩn trương, cương quyết xử lý dứt điểm và tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng Trung tâm mua sắm trái phép đích cạnh Siêu thị Big C (đường Bà Triệu, phường Phú Hội, TP Huế) và không đảm bảo phòng cháy chữa cháy, sử dụng đất sai mục theo đúng quy định pháp luật.

Toàn bộ việc thực hiện này được ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu phải hoàn thành trước ngày 30/12/2018. Tuy nhiên cho đến tối khuya 30/12 hôm qua, mọi việc tháo dỡ của cơ quan chức năng vẫn chưa có động tĩnh gì. Và Trung tâm mua sắm vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp hàng loạt dư luận phản ứng, bức xúc trước 1 việc nhỏ mà cả tỉnh làm mãi không xong.

Mệnh lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cuối cùng đã bị phớt lờ! - Ảnh 1.

Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế vẫn không bị cơ quan chức năng tại Huế tháo dỡ, dù đã quá thời hạn 1 ngày so với chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Hình ảnh ghi nhận vào tối 30/12

PV liên lạc với ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế – đơn vị sẽ trực tiếp tháo dỡ Trung tâm mua sắm thì ông Thành bảo việc này ông giao cho ông Trần Song, Phó Chủ tịch, trong khi đó mệnh lệnh chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh là giao việc này cho đích thân Chủ tịch UBND TP Huế. Ông Thành nói sẽ cho nắm lại công việc và thông tin cho báo, nhưng 2 ngày qua Chủ tịch TP Huế này vẫn không liên lạc lại.

Việc Chủ tịch UBND tỉnh giao cho cả 1 hệ thống gồm UBND TP Huế, 2 Sở để xử lý một Trung tâm mua sắm trái phép nhỏ nhưng quá thời hạn cho phép vẫn không thấy các cơ quan chức năng thực hiện. Phải chăng các cơ quan này cố ý "bất tuân thượng lệnh" Chủ tịch tỉnh? Hay là vì một lý do nào khác "khó hiểu" mà không xử lý được?

Được biết đây không phải là lần đầu tỉnh chỉ đạo dẹp Trung tâm trái phép này, trước đó đã có 2 lần vào ngày 15/9 và 15/11. Nhưng cuối cùng mọi việc lại… đâu vào đó. Trung tâm trái phép vẫn hoạt động bình thường và nhộn nhịp, thu về hàng tháng trên dưới nửa tỷ đồng bất chính từ gần 200 gian hàng, mỗi gian hàng đóng 3 triệu đồng/tháng.

Mệnh lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cuối cùng đã bị phớt lờ! - Ảnh 2.

Coi thường lệnh chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh sẽ bị tháo dỡ trước ngày 30/12, Trung tâm này còn thu tiền tiếp của tiểu thương 3 tháng đầu năm 2019 với mức 9 triệu đồng, "bỏ túi" trên dưới 1,5 tỷ đồng bất chính

Do đó một lần nữa, dư luận có quyền thắc mắc và đặt câu hỏi, liệu có sự “bôi trơn” và “đi đêm” từ những người quản lý, thu tiền ở Trung tâm mua sắm trái phép này đối với các cấp chính quyền của TP Huế, của tỉnh Thừa Thiên Huế để "thỏa hiệp" nhằm cho Trung tâm này được tồn tại?

Và những người đứng đằng sau thu tiền từ Trung tâm mua sắm trái phép này là ai? Có phải là những người có thế lực ngầm, có chức có quyền tại Huế?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nhóm PVĐT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/menh-lenh-cua-chu-tich-tinh-thua-thien-hue-cuoi-cung-da-bi-phot-lo-20190101073555984.htm