Xuất hiện hình ảnh nghi là đoàn 152 khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan

(Dân trí) - Truyền thông Đài Loan đã đăng tải những hình ảnh nghi là thuộc về nhóm 152 du khách Việt Nam “mất tích” sau khi đặt chân tới hòn đảo.

Đoạn video nghi là đoàn 152 khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan

Xuất hiện hình ảnh nghi là đoàn 152 khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là chụp lại nhóm khách Việt Nam ở sảnh một khách sạn tại Đài Loan (Ảnh: Central News)

 Hãng tin Đài Loan Central News ngày 26/12 đã đăng tải những hình ảnh nghi là thuộc về đoàn 152 khách du lịch Việt Nam bị “mất tích” sau khi đặt chân tới Đài Loan vào ngày 21/12 và 23/12.

Nhóm du khách gồm 153 người, chia làm 4 đoàn nhỏ, đã hạ cánh ở sân bay Cao Hùng trong 2 ngày trên. Các hình ảnh do Central News cung cấp dường như được ghi lại từ camera an ninh của một khách sạn cho thấy một nhóm người đang đứng ở sảnh một khách sạn vào ngày 23/12. Theo Central News, sau một giờ đồng hồ trong khách sạn, nhóm người này dường như đã biến mất không dấu vết. Cơ quan chức năng Đài Loan chỉ có thể liên hệ với 1 trưởng đoàn của nhóm khách.

Thông số trên một bức ảnh cho thấy thời điểm ghi lại hình ảnh nghi là của đoàn khách Việt Nam là 19h07 ngày 23/12, giờ địa phương. 

Xuất hiện hình ảnh nghi là đoàn 152 khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan - Ảnh 3.

Thông số trên bức ảnh này cho thấy thời gian được chụp lại là 19h07 ngày 23/12 (Ảnh: Central News)

Trước đó, bà Aileen Lai, phát ngôn viên của hãng lữ hành Etholiday, đơn vị chịu trách nhiệm đón đoàn du khách Việt Nam xác nhận với trang tin Taiwan Focus rằng ngoài những du khách rời đi ngay khi tới sân bay Cao Hùng thì số khác đều “thoát đoàn” khi họ được đưa về khách sạn để nghỉ ngơi, khiến các hướng dẫn viên và nhân viên của công ty không thể kiểm soát được vị trí của những đối tượng này. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, đại diện hãng lữ hành Đài Loan đã thông báo cho cơ quan chức năng các thông tin có liên quan.

Focus Taiwan cho hay, chính quyền địa phương nói rằng các vụ “thoát đoàn” dường như diễn ra khá rải rác trong các ngày từ 21-24/12 cho tới khi 152 người đã hoàn toàn mất liên lạc.

Hiện thời, cơ quan di trú Đài Loan đã cử đội đặc nhiệm phối hợp với cảnh sát thành phố Cao Hùng để điều tra về tung tích của những du khách "mất tích". Giới chức hòn đảo cũng không bỏ qua khả năng 152 du khách có thể có liên quan tới một đường dây buôn người. Truyền thông Đài Loan cũng đưa ra những phỏng đoán rằng vụ việc đã được lên kế hoạch từ trước, dẫn tới việc các du khách biến mất với số lượng lớn. 

Theo giới chức Đài Loan, nếu bị bắt lại, 152 du khách sẽ bị trục xuất về Việt Nam và cấm nhập cảnh vào hòn đảo trong một khoảng thời gian nhất định.

Ông Zheng Yinghui, quan chức cơ quan du lịch Đài Loan, nhận định rằng con số 152 người là chưa từng có tiền lệ. Trong 3 năm qua, con số du khách Việt Nam biến mất không thể liên lạc ở hòn đảo này là 150 người. 

Đức Hoàng

Theo CNA

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/xuat-hien-hinh-anh-nghi-la-doan-152-khach-viet-nam-mat-tich-tai-dai-loan-20181226170536142.htm