“Ông lớn” ô tô nổi giận trước tin đồn sếp lớn “bỏ trốn ra nước ngoài”

(Dân trí) - “Thông tin quyền Tổng giám đốc VEAM vướng nghi án bỏ trốn ra nước ngoài là hoàn toàn bịa đặt, suy đoán không có cơ sở, gây mất uy tín, danh dự cá nhân ông Ngô Văn Tuyển và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của VEAM” – Chủ tịch HĐQT VEAM Bùi Quang Chuyện nêu trong một công văn gửi HNX.

Cổ phiếu VEA của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam đã có phiên giảm giá thứ hai trong ngày 25/12 với mức giảm 1,6% xuống còn 36.800 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý là trước đó, VEA đang có chuỗi giao dịch khá ổn định với 8 phiên liền không hề giảm giá từ ngày 12/12 đến 21/12.

Trong phiên 25/12 này, VEA có lúc đã sụt xuống mức 33.700 đồng trước khi hồi phục mạnh vào những phút cuối phiên dù vẫn trong trạng thái giảm.

Cổ phiếu VEA diễn biến bất lợi, ngoài tác động của thị trường chung còn do ảnh hưởng của tin đồn Quyền Tổng giám đốc của doanh nghiệp này vướng nghi án “bỏ trốn ra nước ngoài”.

“Ông lớn” ô tô nổi giận trước tin đồn sếp lớn “bỏ trốn ra nước ngoài” - Ảnh 1.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của VEAM bị cho là đã ảnh hưởng nghiêm trọng do tin bịa đặt Quyền TGĐ "bỏ trốn ra nước ngoài"

Tuy nhiên, đến ngày 25/12, Chủ tịch HĐQT VEAM - ông Bùi Quang Chuyện đã lập tức có công văn gửi Sở GDCK Hà Nội (HNX) lý giải các thông tin xung quanh việc đi nước ngoài chữa bệnh của ông Tuyển.

Tại văn bản này, ông Bùi Quang Chuyện cho biết, từ giữa tháng 10/2018 đến nay, sức khỏe của ông Ngô Văn Tuyển, người đại diện phần vốn Nhà nước tại VEAM - Thành viên HĐQT, Quyền Tổng giám đốc VEAM bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh tim.

Ông Tuyển có nhịp tim không ổn định (rung nhĩ, block tâm nhĩ, có lúc nhịp tim đập 200 lần/phút) và đã 2 lần phải cấp cứu, điều trị ở Viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Tuy nhiên, sau gần 2 tháng chữa trị, bệnh của ông Tuyển thuyên giảm rất chậm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Vì thế ngày 5/12/2018 ông Tuyển đã có đơn xin nghỉ phép và đi Singapore để điều trị bệnh.

Ngày 6/12/2018, bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại VEAM đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến của Bộ Công Thương chấp thuận để ông Tuyển được nghỉ phép và đi Singapore từ ngày 10-14/12/2018.

Do việc điều trị bệnh tim của ông Tuyển là cấp bách, cần phải sớm điều trị; mặt khác, việc khám chữa bệnh phụ thuộc vào việc đặt lịch của đội ngũ giáo sư bác sĩ khám và mổ tim nên ông Tuyển đã chủ động nghỉ phép và đi Singapore để đảm bảo việc điều trị bệnh tim.

“Sau khi điều trị bệnh ở Singapore về, ông Tuyển tiếp tục điều trị tại nhà và hiện nay đang làm việc bình thường tại VEAM”, văn bản do chính Chủ tịch VEAM ký nêu rõ.

VEAM khẳng định đã báo cáo với Bộ Công Thương ngày 19/12/2018 về việc đi nước ngoài của ông Tuyển và khẳng định việc ông Tuyển đi Singapore để khám và điều trị bệnh tim là đúng sự thật.

“Thông tin quyền Tổng giám đốc VEAM vướng nghi án bỏ trốn ra nước ngoài là hoàn toàn bịa đặt, suy đoán không có cơ sở, gây mất uy tín, danh dự cá nhân ông Ngô Văn Tuyển và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của VEAM” – ông Bùi Quang Chuyện cho biết tại công văn nói trên.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có công văn hỏa tốc số 10126 về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại VEAM, cho biết đã nhận được công văn số 1041 của VEAM và đơn xin phép nghỉ đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển.

Bộ này cho hay, theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Công Thương đang phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ xem xét giải quyết việc xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển.

Trong thời gian Vụ Tổ chức cán bộ đang xin ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc Bộ được biết ông Ngô Văn Tuyển đã đi nước ngoài từ 11/12 trong khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ. Do đó, Bộ Công Thương đã yêu cầu người phụ trách đại diện vốn nhà nước, Chủ tịch HĐQT tại VEAM báo cáo giải trinh cụ thể về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại VEAM trước ngày 14/12/2018.

“Ông lớn” ô tô nổi giận trước tin đồn sếp lớn “bỏ trốn ra nước ngoài” - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu VEA trên UPCoM trong phiên 25/12


Mai Chi

“Ông lớn” ô tô nổi giận trước tin đồn sếp lớn “bỏ trốn ra nước ngoài” - Ảnh 3.

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ong-lon-o-to-noi-gian-truoc-tin-don-sep-lon-bo-tron-ra-nuoc-ngoai-20181225215238594.htm