Quan chức bóng đá Philippines cảm thông với thủ môn Neil Etheridge

(Dân trí) - Việc thủ môn Neil Etheridge chỉ đá duy nhất một trận đấu tại Asian Cup 2019 khiến đội tuyển Philippines chịu thiệt thòi, tuy nhiên các quan chức bóng đá nước này lại cảm thông với thủ môn CLB Cardiff City.

Theo quy định của FIFA, các CLB phải cho cầu thủ trở về phục vụ đội tuyển quốc gia tại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, trường hợp của Neil Etheridge ở Cardiff lại hoàn toàn khác, khi CLB này cùng Liên đoàn bóng đá Philippines có thỏa thuận riêng.

Bản thân Neil Etheridge cũng muốn ở lại và cùng đội bóng này vật lộn với cuộc chiến trụ hạng Premier League. Cardiff mới thua MU 1-5 đêm qua và thất bại này khiến tình thế của họ khó khăn hơn.

Quan chức bóng đá Philippines cảm thông với thủ môn Neil Etheridge - Ảnh 1.

Thủ môn Neil Etheridge muốn ở lại cống hiến cho CLB Cardiff

Trong chia sẻ trên tờ Inquirer, trưởng đoàn đội tuyển Philippines, Dan Palami tỏ ra thông cảm với tình cảnh của ngôi sao đang chơi ở Premier League: "Tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại mọi người không nhất thiết phải đưa ra câu hỏi về động lực cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Neil Etheridge cũng cần phải giữ vị trí tại CLB Cardiff City, điều mà cậu ấy đã phải nỗ lực nhiều năm trời để có được."

Ngoài ông Palami, chủ tịch LĐBĐ Philippines, Mariano Araneta cũng cho rằng sẽ công bằng hơn khi để Neil Etheridge tự quyết định dù cho tổ chức này hoàn toàn đủ khả năng "ép" CLB Cardiff "nhả người" khi cần thiết.

"Chúng tôi đều hiểu được sự quan trọng của Neil đối với CLB Cardiff. Do đó, cậu ấy sẽ thi đấu trận đầu tiên và được phép trở về Anh nếu cậu ấy muốn", ông Mariano Araneta chia sẻ.

Tại Asian Cup 2019, Philippines nằm ở báng đấu khá nặng với các đối thủ lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan. Neil Etheridge sẽ chỉ thi đấu trận duy nhất với Hàn Quốc

Anh Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/quan-chuc-bong-da-philippines-cam-thong-voi-thu-mon-neil-etheridge-20181223155651845.htm