Hải quân tiếp nhận vật giống ngư lôi huấn luyện của nước ngoài

(Dân trí) - Vật giống ngư lôi được phát hiện ở vùng biển Phú Yên đã được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra khỏi khu vực.

Sáng 20/12, cung cấp thông tin cho báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết tối qua (19/12) lực lượng này đã bàn giao vật thể lạ được phát hiện ở vùng biển xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho đại diện Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Vật giống ngư lôi huấn luyện của nước ngoài đã được bàn giao cho Hải quân Việt Nam
Vật giống ngư lôi huấn luyện của nước ngoài đã được bàn giao cho Hải quân Việt Nam

“Theo kế hoạch ban đầu, đến sáng 20/12, hải quân mới tiếp nhận vật thể nêu trên. Tuy nhiên khoảng 22 giờ tối 19/12, hải quân đã cử đại diện đến hiện trường, làm các thủ tục bàn giao. Tiếp đó, vật thể trên được cẩu lên xe chuyên dụng để đưa về Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân để xử lý…” – Đại tá Minh cho hay.

Trước đó ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch huyện Tuy An cho hay: “Bước đầu, đại diện Vùng 4 Hải quân xác định vật thể này là thiết bị huấn luyện hải quân. Trên thiết bị này có in một số chữ Trung Quốc nhưng chưa xác định thiết bị này của nước nào, vì sao trôi vào vùng biển Phú Yên”.

Bốn chữ Trung Quốc ở phần đuôi của thiết bị này được tạm dịch là điểm “đóng mở” của thiết bị trên.

Chữ Trung Quốc trên vật giống ngư lôi
Chữ Trung Quốc trên vật giống ngư lôi
Hải quân tiếp nhận vật giống ngư lôi huấn luyện của nước ngoài - 3

Như Dân trí đã thông tin lúc 10 giờ 30 ngày 19/12, lực lượng Đồn biên phòng An Hải đóng tại huyện Tuy An cùng ngư dân địa phương đã lai dắt, đưa một vật thể nghi là ngư lôi vào bờ biển thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An.

Vật thể này được ngư dân Trần Minh Thanh phát hiện vào sáng ngày 18/12 tại vùng biển cách bờ hơn 4 hải lý. Anh Thanh đã tìm cách cố định vật thể nói trên tại khu vực biển cù lao Mái Nhà và báo cơ quan chức năng xử lý.

Tại hiện trường ghi nhận, vật thể này còn khá mới với chiều dài 6,8 m, đường kính 54 cm. Phần đầu có màu cam, phần thân màu đen, phần đuôi có hệ thống chân vịt, bên cạnh đó ở nhiều điểm có chữ Trung Quốc.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-quan-tiep-nhan-vat-giong-ngu-loi-huan-luyen-cua-nuoc-ngoai-20181220130751167.htm