Viên nén cà phê rang xay – Xu hướng thưởng thức cà phê mới

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều hãng cà phê trên thế giới và Việt Nam đang “chạy đua” trong việc sản xuất cà phê dạng nén. Đây là xu hướng mới trong thị trường cà phê toàn cầu.

Người Việt đi tiên phong trong ngành cà phê

Viên nén cà phê hay còn được gọi là cà phê capsule là một dạng cà phê được xay sẵn với một độ mịn nhất định, sau đó sẽ được nén lại. Viên nén cà phê sẽ được cho vào máy pha chuyên biệt rồi ấn nút và trong vòng chưa đầy 1 phút, bạn đã có những ly cà phê thơm ngon. Điều này tạo nên sức quyến rũ đối với những doanh nhân, người bận rộn, yêu thích cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên, các thương hiệu lớn hiện nay trong thị trường viên nén chủ yếu dùng nhôm aluminum hoặc nhựa plastic làm vỏ viên nén để tạo nên màu sắc hấp dẫn cho viên nén và đảm bảo giá thành thấp.

Nắm bắt xu hướng tiêu dùng của thị trường, sau hơn 3 năm làm việc với các đối tác công nghệ sản xuất viên nén cà phê hàng đầu thế giới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đầu tư hơn 20 triệu USD giai đoạn đầu cho hệ thống dây chuyền nhập khẩu từ Ý hoàn toàn tự động và khép kín cho dự án Trung Nguyên Legend Capsule. Điều đặc biệt, sản phẩm viên nén cà phê Trung Nguyên Legend đã có bước đi đầy sáng tạo, tiên phong làm vỏ viên nén bằng chất liệu Bio.

Trung Nguyên Legend Capsule và dòng máy LegendEra – đại diện mới của cà phê Việt Nam trên thị trường cà phê phân khúc cao cấp
Trung Nguyên Legend Capsule và dòng máy LegendEra – đại diện mới của cà phê Việt Nam trên thị trường cà phê phân khúc cao cấp

Chất liệu Bio là loại chất dẻo sinh học thân thiện môi trường, có thể phân hủy ở môi trường tự nhiên trong thời gian 18 tuần. Đây là bước tiến rất xa của một thương hiệu Việt Nam, khi chất liệu nhôm hay nhựa mà các đối thủ khác đang sử dụng có thời gian phân hủy từ 150 – 500 năm.

Trung Nguyên Legend Capsule là một trong những sản phẩm viên nén cà phê rang xay có khả năng bảo quản độc lập và thân thiện môi trường
Trung Nguyên Legend Capsule là một trong những sản phẩm viên nén cà phê rang xay có khả năng bảo quản độc lập và thân thiện môi trường

Theo các chuyên gia cà phê hàng đầu thế giới, chất dẻo sinh học ứng dụng trong sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule còn ngăn chặn đến 99% quá trình trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài của viên nén (Oxygen Tight), giúp giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon đậm đà đặc trưng của cà phê. Những khách hàng sành cà phê có thể cảm nhận được hương vị cà phê rang xay thanh tao, đậm đà vừa đủ trong Trung Nguyên Legend Capsule Thiền hay phong vị cà phê Ý nguyên bản trong Trung Nguyên Legend Capsule Roman hoặc hương vị độc đáo, dày với hương thơm quyến rũ với Trung Nguyên Legend Capsule Ottoman.

Thiết kế mang tính ứng dụng cao, bộ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule không chỉ sử dụng trên dòng máy LegendEra thiết kế riêng mà còn dùng được với tất cả các dòng máy hiện có trên thị trường. Trong khi đó, dòng máy Legend Era cũng có thể dùng cho cả các loại viên nén cà phê khác, tạo nên sự khác biệt mang tính ứng dụng cao này.

Người Châu Âu “nể” cách làm cà phê của người Việt

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend chia sẻ, người tiêu dùng có thể dễ dàng thưởng thức Trung Nguyên Legend Capsule bất cứ nơi đâu, tại văn phòng hay nhà ở theo phong cách thưởng thức cà phê hiện đại.

Hiện nay, sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule với ba hương vị Thiền – Roman – Ottoman đã hiện diện tại các chuỗi không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee, trên toàn quốc và một số thị trường châu Âu. Đặc biệt, hệ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule sẽ được đẩy mạnh xuất khẩu đến các thị trường quốc tế Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.... trong năm 2019

Ông Fabrizio Brambati – Chủ tịch Công ty Brambati S.p.A với hơn 75 năm kinh nghiệm trong ngành cà phê Ý cho biết, ông thật sự ấn tượng với tầm nhìn của Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi quyết định đầu tư nghiêm túc vào ngành cà phê viên nén từ chất lượng đến giá trị văn hóa, tinh thần và khác biệt trong mỗi sản phẩm.

“Khi biết Trung Nguyên Legend chọn sử dụng chất dẻo sinh học thân thiện môi trường làm vỏ viên nén thì chúng tôi rất nể phục. Tính tiên phong và tinh thần sáng tạo đầy trách nhiệm của Trung Nguyên Legend đối với cộng đồng cho thấy tầm vóc thực sự của thương hiệu này trong ngành cà phê toàn cầu”, ông Fabrizio Brambati nói.

Ông FABRIZIO BRAMBATI - Chủ Tịch hãng Brambati S.p.A ấn tượng với tầm nhìn của Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi quyết định đầu tư nghiêm túc vào ngành cà phê viên nén
Ông FABRIZIO BRAMBATI - Chủ Tịch hãng Brambati S.p.A ấn tượng với tầm nhìn của Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi quyết định đầu tư nghiêm túc vào ngành cà phê viên nén

Theo ông Fabrizio Brambati, khi ông thưởng thức Trung Nguyên Legend Capsule thì ông cảm nhận ngay hương vị cà phê Espresso nguyên bản của đất nước của ông. Đó chính là niềm hạnh phúc thật sự của một người Ý.

Trong khi đó, Ông Gustav Luehrs - Tổng Giám Đốc, đồng Sáng lập Neuhaus Neotec khẳng định, Trung Nguyên Legend Capsule chắc chắn sẽ dẫn đầu trong thị trường cà phê viên nén toàn cầu. Ông đặc biệt yêu thích hương vị cà phê Ottoman.

Điểm khác biệt của viên nén cà phê rang xay của Trung Nguyên Legend là ở việc áp dụng công nghệ rang khí nóng với thời gian, nhiệt độ và áp suất phù hợp đã đánh bật lên được hương vị cà phê tuyệt ngon.

Đ.V

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/vien-nen-ca-phe-rang-xay-xu-huong-thuong-thuc-ca-phe-moi-2018121811371203.htm