Cà Mau “xin” Trung ương hơn trăm tỷ để hỗ trợ cho học sinh

(Dân trí) - Làm việc với Bộ Tài chính, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị xin hỗ trợ cho tỉnh này hơn trăm tỷ đồng để thực hiện các chế độ, chính sách cho hàng ngàn học sinh.

Đoàn công tác Bộ Tài chính vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về tình hình tài chính - ngân sách năm 2018.

Học sinh ở Cà Mau còn nhiều khó khăn trong việc đến trường. (Ảnh: CTV)
Học sinh ở Cà Mau còn nhiều khó khăn trong việc đến trường. (Ảnh: CTV)

Theo UBND tỉnh Cà Mau, đối với chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP, đã qua tỉnh Cà Mau chưa thực hiện.

UBDN tỉnh Cà Mau cho rằng, nguyên nhân do nhận thức nội dung Nghị định của Chính phủ của sở, ngành chức năng được giao nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh chưa có sự thống nhất.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát thì số học sinh toàn tỉnh được thụ hưởng chính sách là 10.743 học sinh, với tổng kinh phí thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2019 là 161,69 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tiền ăn là 161,27 tỷ đồng và hỗ trợ tiền nhà ở là 420,34 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong điều kiện ngân sách của tỉnh còn hết sức khó khăn nên hiện nay chưa cân đối được kinh phí thực hiện theo Nghị định của Chính phủ.

Do đó, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, hỗ trợ cho ngân sách tỉnh Cà Mau trên 161 tỷ đồng để thực hiện chế độ, chính sách cho hàng ngàn học sinh địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề nghị các cơ quan chuyên môn ghi nhận, nghiên cứu, xem xét để Bộ trình báo cáo Chính phủ.

Huỳnh Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/ca-mau-xin-trung-uong-hon-tram-ty-de-ho-tro-cho-hoc-sinh-2018121420102204.htm