Đất nền Hà Nội: Giảm nhiệt chứ không giảm giá

(Dân trí) - Đầu năm 2018, thị trường bất động sản được chứng kiến cú lội dòng ngoạn mục khi “đất nền” trở thành cái tên nóng hơn bao giờ hết trong các phân khúc thị trường bất động sản. Từ khắp cả nước, đất nền nổi lên như một hiện tượng “nhà nhà mua đất nền - người người đầu tư đất nền” và là “ miếng mồi béo bở” của các nhà đầu tư. Vậy, vì sao, những tháng cuối năm 2018, đất nền lại giảm nhanh một cách đáng lo ngại đến vậy?

Giao dịch đất nền giảm - giá vẫn không giảm

Giao dịch đất nền giảm- giá vẫn không giảm.
Giao dịch đất nền giảm- giá vẫn không giảm.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II/2018 thì phân khúc đất nền đầu năm được dự báo là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, thị trường đất nền đã bắt đầu giảm nhiệt từ quý III và bắt đầu ảm đạm vì sự thận trọng của người mua và nhà đầu tư.

Những con số biết nói của DKRA báo cáo đã có đến 5 dự án cung ứng ra thị trường, tỉ lệ tiêu thụ đất nền khoảng 84%, bằng 51% so với quý trước. Bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt càng nhiều và mạnh mẽ vào tháng cuối năm 2018.

Việc đất nền luôn nóng vào những tháng đầu năm và giảm nhiệt mạnh vào cuối năm là một điều tiền lệ đã hình thành từ trước đến nay. Khi người mua luôn chờ đợi thời cơ những tháng đầu năm, mua cho mình những lô đất vừa để đầu tư, vừa sử dụng cho nhu cầu, mà còn một lý do nữa là đợi thời cơ chuẩn bị đất tăng lên có thể bán giá “ hời” cao hơn. Đất nền như một nguồn vốn đầu tư chưa bao giờ lo “ế”. Thậm chí, có nhiều nhà đầu tư thứ cấp mua đất nên từ vốn tự có, không phải vay của ngân hàng nên thị trường ảm đạm cũng không ảnh hưởng nhiều đến họ vì về lâu về dài, giá đất vẫn tăng nên họ sẽ “ ôm đất” chờ giá bán lên để kiếm lời.

Đất nền khu công nghiệp - Vốn đầu tư sinh lời “vàng”của nhà đầu tư.
Đất nền khu công nghiệp - Vốn đầu tư sinh lời “vàng”của nhà đầu tư.

Những sản phẩm đất nền mang giá trị đích thực

Thị trường bất động sản nói chung, đất nền dự án nói riêng chững lại, giao dịch hạ nhiệt là thời điểm tốt để khách hàng mua làm nhà ở, mua để đầu tư kinh doanh nhằm chọn lựa cho mình được lô đất ưng ý. Dự án khu đô thị dịch vụ Nam Hà Nội- Hanssip chính là một sản phẩm phân khúc đất nền ví dụ điển hình.

Khu đô thị dịch vụ Nam Hà Nội – tên giao dịch quốc tế là Hanssip tọa lạc tại xã Đại Xuyên, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội, tiếp giáp với 2 mặt đường quốc lộ 1A cũ và đường quốc lộ 1B (cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ). Huyện Phú Xuyên với dân số gần 200 nghìn người, kinh tế ngày một phát triển. Nhu cầu sở hữu nhà ở cũng như mặt bằng kinh doanh rất cao so với các tỉnh như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Điểm khác biệt đất nền tại Phú Xuyên khác các tỉnh lân cận ở chỗ, với lợi thế cư dân đông đúc, quy tụ bao quanh dự án, thì tỷ lệ thuận nhu cầu mua đất nền rất cao. Còn các tỉnh khác đa dạng về đất, nhưng dân số thấp lại không tập trung, dẫn đến tình trạng, cung thì nhiều những nguồn cầu lại không đáp ứng được.

Cho nên, vì lẽ đó, Hanssip chính là một sản phẩm đất nền đích thực mà người mua cùng các nhà đầu tư bất động sản đang nhắm đến. Với vị trí đắc địa là nằm nằm ngay gần 40 làng nghề tiểu thủ công nghiệp huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Với bề dày truyền thống trong các lĩnh vực dệt may, da giầy, cơ khí, khảm trai, đúc đồng... đã xuất khẩu sản phẩm khắp trong nước và quốc tế. HANSSIP là điểm hội tụ để đẩy mạnh công tác giao thương, xúc tiến đầu tư, trung chuyển hàng hóa dịch vụ của các làng nghề. Nhằm phát triển các làng nghề, đóng góp quan trọng cho kinh tế xã hội tại địa phương Huyện Phú Xuyên - nơi đã, đang hình thành nên tổ hợp Khu công nghiệp hỗ trợ và Đô thị thương mại dịch vụ HANSSIP.

Với diện tích khoảng 500ha quy hoach phát triển hạ tầng khu công nghiệp và 150ha được dành cho phát triển khu đô thị thương mai, dịch vụ. Hanssip là một điểm hội tụ, luồng gió mới nhằm đẩy mạnh công tác giao thương, mua bán và phát triển làng nghề.

Nếu để nói về đất nền, khu đô thị dịch vụ Nam Hà Nội - Hanssip chính là một sản phẩm đất nền đích thực khi sở hữu tổ hợp phúc hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Hanssip đang trở thành một sản phẩm đáng mong đợi mà các nhà đầu tư săn đón và muốn sở hữu từ trước đến nay.

Theo quy luật tất yếu của thị trường bấy lâu nay, đất nền sau thời gian tăng nóng thì sẽ chững lại và ảm đạm. Dự án khu đô thị dịch vụ Nam Hà Nội- Hanssip với vị trí tốt, pháp lý rõ ràng, sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn và cơ hội được vay vốn ngân hàng lên đến 90% đã trở thành một sản phẩm mang giá trị đích thực khi đầu tư và kinh doanh.

“Đất nền cũng giống như người chạy marathon, chạy một lúc mệt thì phải ngồi nghỉ, lấy sức, “nạp nhiên liệu” rồi lại chạy tiếp. Kinh nghiệm của tôi thấy, hàng năm là cứ khoảng đầu năm vài tháng đầu thì cực kỳ sôi động, giao dịch những đến cuối năm thì bắt đầu chững lại. Chỉ cần đợi thời cơ chín muồi để bung lụa thôi”, anh Khang - nhà đầu tư lâu năm về đất nền chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đơn vị phân phối dự án Khu công nghiệp hỗ trợ nam Hà Nội ( Hanssip)

Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư bất động sản Midland

Trụ sở: Tầng 1, A01, Tòa nhà HomeCity, Số 177 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội

Hotline: 0965518698

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nha-dat/dat-nen-ha-noi-giam-nhiet-chu-khong-giam-gia-20181214084328515.htm