Trao gần 67 triệu đồng đến gia đình cháu học sinh lớp 7 bị ung thư máu

(Dân trí) - Nhằm động viên, hỗ trợ cho gia đình chị Hồ Thị Tuyết (làng Sát Tâu, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) là hộ cận nghèo lại có con đang bị bệnh ung thư máu, đại diện Báo Dân trí và lãnh đạo huyện ủy, chính quyền địa phương đã đến trao số tiền gần 67 triệu đồng từ quỹ nhân ái tháng 11/2018.

Trước đó, báo Dân trí đã có bài viết "Bé gái 13 tuổi bị ung thư máu, mẹ đi khắp nơi kiếm lá thuốc cầm cự cho con" nói về hoàn cảnh của gia đình chị Hồ Thị Tuyết là một trong những gia đình khó khăn, mưu sinh đi làm thuê quanh năm. Khốn khổ hơn, khi em Nguyễn Thị Ngọc Lý (Học sinh lớp 7, làng Sát Tâu, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) bị mắc bệnh ung thư máu. Để có tiền chạy chữa cho con, bố mẹ Lý đã phải vay mượn, dùng bìa đỏ của nhà nội vay ngân hàng để chữa bệnh cho cháu. Khi số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng khiến kinh tế gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

Khi thông tin hoàn cảnh của chị Tuyết được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc trên cả nước gọi về hỗ trợ và động viên gia đình. Đồng thời, tại Quỹ Nhân ái tuần 1, tháng 11/2018 của báo Dân trí, bạn đọc đã hỗ trợ số tiền 66.990.000 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện ủy Ia Grai, chính quyền địa phương và đại diện báo Dân Trí trao tiền cho gia đình chị Tuyết.
Lãnh đạo huyện ủy Ia Grai, chính quyền địa phương và đại diện báo Dân Trí trao tiền cho gia đình chị Tuyết.

Nhận được số tiền, chị Tuyết xúc động nói: “Gia đình đã nghèo, cháu Lý lại mắc căn bệnh ung thư khiến gia đình kiệt quệ. Lúc gia đình tôi rơi vào hoàn cảnh bế tắc cũng là lúc nhận được rất nhiều lời hỏi thăm động viên từ chính quyền địa phương, các bạn đọc trên cả nước. Đặc biệt, các nhà hảo tâm còn gọi điện hỏi thăm và hỗ trợ tiền cho cháu chữa bệnh…Đại diện gia đình, tôi xin gửi lời chân thành đến các bạn đọc trên cả nước…Đặc biệt, báo Dân trí đã bắc cầu nhân ái giúp gia đình trong hoàn cảnh khó khăn…”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, ông Nguyễn Hữu Quế - Bí thư Huyện ủy Huyện Ia Grai đã gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm đã gửi lời động viên, hỗ trợ đến gia đình chị Tuyết. “Gần 67 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với gia đình chị. Số tiền này sẽ giúp gia đình chị vượt qua khó khăn trước mắt. Thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc. Theo đó, chúng tôi cùng với chính quyền định phương sẽ hỗ trợ gia đình trong khả năng có thể nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình trong việc thoát nghèo và chữa bệnh cho cháu”, ông Quế nói.

Phạm Hoàng​

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-gan-67-trieu-dong-den-gia-dinh-chau-hoc-sinh-lop-7-bi-ung-thu-mau-2018121014222625.htm