Cô gái 20 tuổi làm nghề nuôi dạy chó sói

(Dân trí) - Chỉ mới 20 tuổi nhưng cô gái trẻ Zhou Xinyue đã vô cùng gần gũi với bầy sói khát máu và biến chúng trở thành những người bạn thân thiết.

Xinyue được mệnh danh là “nữ hoàng sói” vì không sợ loài động vật này
Xinyue được mệnh danh là “nữ hoàng sói” vì không sợ loài động vật này

Zhou Xinyue hiện đang nuôi cùng lúc 36 con sói trong một nông trại ở thành phố Xích Phong, Nội Mông, Trung Quốc. Trong những hình ảnh được ghi lại thì Zhou Xinyue thoải mái chăn dắt lũ sói khát máu mà không cần bất cứ phương tiện bảo hộ nào.

Chia sẻ với trang tin Beijing Youth Daily, Xinyue cho biết bản thân đã sống với những con sói từ ngày còn bé. Chú của Xinyue là người lai tạo chó sói và cũng đang nuôi tới 4 con sói.

“Tôi thích các giống chó từ khi còn nhỏ xíu. Gia đình tôi cũng từng nuôi vài con chó nhưng đến khi tới nhà chú chơi và gặp lũ sói, tôi đã muốn được giao tiếp với chúng thật nhiều”, Xinyue chia sẻ.

Xinyue rất gần gũi với bầy sói và dễ dàng tiếp cận chúng
Xinyue rất gần gũi với bầy sói và dễ dàng tiếp cận chúng

Cũng giống như hầu hết mọi người, Xinyue từng rất sợ sói khi lần đầu trông thấy loài động vật khát máu này. Tuy nhiên, nhờ có sự hướng dẫn của chú mình, Xinyue đã nhanh chóng biết cách làm quen và nuôi dạy sói.

“Tôi từng sợ chúng và chúng cũng từng sợ tôi”, Xinyue cho biết thêm, “Nhưng rồi tôi chăm chúng thật cẩn thận, quan sát chúng thật kĩ và dành thời gian cho chúng gần như hàng ngày”.

Để nuôi cùng lúc 36 con sói, mỗi ngày Xinyue phải cho chúng ăn khoảng 10kg thịt gà và dê. Chưa kể Xinyue còn phải cho chúng tiêm vaccine định kỳ, đôi lúc phải cho sói đi điều trị chống ký sinh trùng. Công việc tuy vất vả là vậy nhưng Xinyue cũng chỉ thu về khoảng 2.800 tệ/tháng (hơn 9,5 triệu đồng).

Xinyue đã bắt đầu việc nuôi dạy sói từ khi 16 tuổi, ngay sau khi học xong cấp hai. Và cho đến bây giờ, Xinyue vẫn bày tỏ nguyện vọng muốn tiếp tục gắn bó với công việc này.

Trà Xanh
Theo NS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/co-gai-20-tuoi-lam-nghe-nuoi-day-cho-soi-2018120707165392.htm