Nữ sinh viên trường Y Mè Thị Oanh từ "cõi chết" trở về

(Dân trí) - Tin mừng đến với chúng tôi khi em Mè Thị Oanh, nhân vật trong bài viết: “Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng” đã từ “cõi chết” trở về nhờ sự chung tay, giúp đỡ của đông đảo bạn đọc Dân trí. Theo đó, em sẽ được xuất viện trở về nhà trong ít ngày nữa sau ca mổ thành công.

Gặp lại Oanh tại cơ sở 2 của bệnh viện Tim Hà Nội, cô bé đã tỉnh táo và có thể ngồi dậy nói chuyện được sau 1 thời gian dài điều trị. Được chẩn đoán bị suy tim nặng với thể phức tạp đó là không có van động mạch phổi và có lỗ thông liên thất lớn. Em phải mổ để vá lỗ thông và tạo hình động mạch phổi với chi phí lên đến gần 200 triệu đồng nhưng gia đình chỉ có vẻn vẹn gần 10 triệu. Những tưởng con gái sẽ phải bỏ mạng, nhưng nhờ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cô bé Oanh đã đủ tiền cho ca mổ và bước vào cuộc chiến sinh tử cam go.

Trải qua 2 ca mổ liên tiếp nhau nên Oanh sụt đi 3kg.
Trải qua 2 ca mổ liên tiếp nhau nên Oanh sụt đi 3kg.
Hai mẹ con vui mừng khi bác sĩ thông báo con sẽ được xuất viện trở về nhà trong ít ngày nữa.
Hai mẹ con vui mừng khi bác sĩ thông báo con sẽ được xuất viện trở về nhà trong ít ngày nữa.

“Cháu phải mổ đến 2 lần nên gia đình lo lắm, nhưng đúng là may mắn, cháu đã vượt qua hết được rồi các chị ạ. Cháu sống được rồi, cháu nhờ ơn các nhà hảo tâm và quý báo Dân trí cùng sự giúp đỡ của các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội”- Anh Mè Văn Thương, bố của em Oanh xúc động chia sẻ với chúng tôi.

Không còn những nhịp thở gấp gáp đầy khó khăn như trước nữa, Oanh cười tươi và tâm sự: “Em có giảm xuống 3kg nên nhìn gầy và xấu lắm nhưng em sẽ cố gắng ăn để tăng lên mấy cân nữa chị ạ. Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người, em đã chết rồi, chứ không còn được ngồi ở đây nữa”. Lời nói của em khiến chúng tôi ai cũng ấm lòng vì hơn ai hết, cô bé hiểu được giá trị của sự sẻ chia, giúp đỡ và cưu mang của bạn đọc báo điện tử Dân trí khi bản thân gặp hoạn nạn ở đáy cùng của sự bế tắc.

Oanh tiếp tục nhận số tiền 34.550.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 5/10 + tuần 1/11.
Oanh tiếp tục nhận số tiền 34.550.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 5/10 + tuần 1/11.
Cô bé Oanh xúc động gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Cô bé Oanh xúc động gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí.

“Ca bệnh của cô bé Oanh thật sự quá may mắn vì có sự giúp đỡ kịp thời của quý báo và các nhà hảo tâm. Thay mặt cho phòng CTXH là đơn vị kết nối giữa bệnh nhân nghèo và quý báo, chúng tôi xin cám ơn và ghi nhận hiệu quả mà chuyên mục Tấm lòng nhân ái của quý báo mang lại”- Chị Nguyễn Thị Thái, Phó phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội trải lòng.

Thế là cô bé sinh viên trường Y đã được cứu sống nhờ những tình cảm quý báu mà bạn đọc gửi trao. Sắp tới đây em sẽ được xuất viện trở về nhà nghỉ ngơi để rồi lại tiếp tục công việc học tập của mình. Một cái kết có hậu không chỉ đối với Oanh mà còn thỏa sự mong đợi của bao tấm lòng đã và đang giúp đỡ cho em trong suốt thời gian qua. Rưng rưng, gia đình em cám ơn nhiều lắm bệnh viện, quý cơ quan và mảnh đất thủ đô thân yêu, đã tạo điều kiện để em có cơ hội được sống, được khai sinh thêm 1 lần nữa như hôm nay. Nụ cười của em, giọt nước mắt của em trong giây phút này với chúng tôi thiêng liêng và trân quý lắm bởi nó là “trái ngọt” sau bao ngày nơm nớp, lo sợ không chỉ của em mà của bao bạn đọc dõi theo em.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nu-sinh-vien-truong-y-me-thi-oanh-tu-coi-chet-tro-ve-20181205070127794.htm