Vì sao cựu Tổng thống Bush "cha" muốn ông Trump dự tang lễ?

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania ngày 3/12 đã tới Điện Capitol ở Washington để viếng cựu Tổng thống George H.W. Bush nhằm thể hiện sự tôn kính.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân dự lễ viếng cựu Tổng thống Bush "cha"


Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân dự lễ viếng cựu Tổng thống Bush cha. (Ảnh: Fox10)

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân dự lễ viếng cựu Tổng thống Bush "cha". (Ảnh: Fox10)

Theo AFP, linh cữu cựu Tổng thống George H.W Bush ngày 3/12 đã được đưa tới Đồi Capitol ở Washington. Không lâu sau khi linh cữu của ông Bush được đưa tới đây, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã tới viếng bậc tiền bối.

Tổng thống Trump được nhìn thấy chào kiểu nhà binh trong khi Đệ nhất phu nhân đặt tay lên ngực để tỏ lòng thành kính khi đứng trước linh cữu.

Không được mời dự lễ tang của Thượng nghị sĩ John McCain hồi tháng 9 nhưng lần này ông Trump được mời dự lễ tang của cựu Tổng thống George H.W Bush và có thể là điều ông Bush “cha” muốn.

Với việc ông Trump tham dự tang lễ, những chia rẽ trong lòng nước Mỹ có thể tạm thời được hàn gắn, ít nhất là trong vài ngày. Ngoài ra, bế tắc ở quốc hội Mỹ liên quan đến vấn đề ngân sách có thể tạm gác lại. Tổng thống Trump ngày 2/12 cho biết ông dự kiến sẽ gia hạn thời hạn chót, kéo dài thêm 2 tuần để Quốc hội Mỹ thông qua ngân sách cho chính phủ liên bang. Thời hạn ban đầu là 7/12.

Trong khi không ít lần chỉ trích những người tiền nhiệm, ông Trump dành cho cựu Tổng thống George H.W Bush một sự tôn kính đặc biệt. Một ngày sau khi ông Bush qua đời hôm 30/11, Tổng thống Trump đã ra lệnh treo cờ rủ 30 ngày trên toàn nước Mỹ để bày tỏ sự tôn kính với những cống hiến của vị tổng thống thứ 41 với nước Mỹ và ấn định ngày 5/12 sẽ là ngày quốc tang. Ông cũng chỉ đạo dùng chuyên cơ Không Lực Một tới Texas để đón linh cữu cựu Tổng thống George H.W. Bush và đưa tới thủ đô Washington.

Minh Phương

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/vi-sao-cuu-tong-thong-bush-cha-muon-ong-trump-du-tang-le-20181204125219493.htm