Bạn đọc ủng hộ hơn 300 triệu đồng tới 3 hoàn cảnh xứ Nghệ

(Dân trí) - Số tiền nói trên được bạn đọc báo điện tử Dân trí ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái của báo tới 3 hoàn cảnh đau thương tại Nghệ An vừa được PV cùng chính quyền địa phương trao tận tay các gia đình.

1 - Ngày 28/11, PV Dân trí cùng chính quyền xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã đến thăm vào trao 112.165.000 đồng (trong đó: số tiền 55.495.000 đồng Tuần 4 tháng 10; 44.170.000 đồng tuần 5 tháng 10 và 12.500.000 đồng tuần 1 tháng 11) cho ông Thái Văn Kế, trú xóm Quang Long.

Cùng chính quyền xã Quang Thành thực hiện trao quà đến gia đình ông Kế.
Cùng chính quyền xã Quang Thành thực hiện trao quà đến gia đình ông Kế.

Ông Kế là nhân vật trong bài viết mang mã số 3112: “Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình cựu tù Côn Đảo”.

Ông Kế cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ ủng hộ, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền mà Dân trí trao tặng ngày hôm nay, gia đình chị còn nhận được hơn 20 triệu và nhiều món quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân. Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện, động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho gia đình trong quá trình điều trị bệnh.

Theo chia sẻ từ ông Kế, sau khi nhận được quà từ bạn đọc, vợ chồng ông đã có tiền để đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

PV Dân trí trao 112.165.000 đồng tới ông Kế.
PV Dân trí trao 112.165.000 đồng tới ông Kế.

Đón nhận tình cảm, số tiền của độc giả cả nước, ông Kế thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân. Bà Nguyễn Thị Lân (vợ ông Kế) xúc động: “Gia đình tôi chưa bao giờ dám mơ đến số tiền đó. Để có được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ to lớn của mọi người. Chính sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình tôi có cơ hội chữa bệnh và sửa sang lại căn nhà dột nát. Thật sự, chúng tôi biết ơn mọi người, biết ơn báo Dân trí rất nhiều”.

Ông Phan ĐứcTiến - Phó Chủ tịch UBND xã Quang Thành thay mặt gia đình, địa phương trân trọng cảm ơn những tình cảm của bạn đọc, mạnh thường quân Báo Dân trí. Trong thời gian tới chúng tôi cũng hy vọng, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn để xã hội tốt đẹp hơn.

Buổi trao quà có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Thanh Lâm.
Buổi trao quà có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Thanh Lâm.
PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm trao 94.400.000 đồng tới gia đình chị Châu.
PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm trao 94.400.000 đồng tới gia đình chị Châu.

2 - Tiếp tục hành trình nhân ái, ngày 30/11, PV Dân trí đã có mặt tại xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để trao 94.400.000 đồng tới hoàn cảnh anh Nguyễn Văn Lâm, trú xóm Nghi Xuân (Thanh Lâm, Thanh Chương). Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 11 năm 2018 tới hoàn cảnh anh Lâm.

Anh Lâm là nhân vật trong bài viết mang mã số 3124: “Xót thương cuộc sống khốn cùng của gia đình bị "trời đày".

Trao 94 triệu đồng đến với gia đình anh Lâm.

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV, có ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Thanh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc, báo Dân trí đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình không chỉ anh Lâm mà nhiều hoàn cảnh khác trong xã đã được Dân trí viết bài.

“Với bà con xã chúng tôi, đây không phải là lần đầu tiên báo Dân trí viết bài để kêu gọi, chia sẻ và giúp đỡ. Trước đây, cũng đã có nhiều hoàn cảnh tương tự đã được PV của báo viết bài kêu gọi giúp đỡ rồi. Việc làm của báo Dân trí chính là cầu nối với bạn đọc khắp mọi miền tổ quốc để mọi người xích lại gần nhau hơn, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống này, đặc biệt là với các hoàn cảnh khổ, khó khăn và bệnh tật như gia đình anh Lâm đây.

Phải nói rằng, gia đình anh Lâm là quá khó khăn. Cả nhà được 4 người, thì người bố và hai đứa con bị bệnh tật nằm viện; riêng người vợ sức khỏe cũng không được tốt, gia đình nghèo lắm. Hôm nay đây, bạn đọc Dân trí đã chia sẻ những khó khăn này, chính quyền xã chúng tôi xin cảm ơn rất nhiều”, ông Thanh chia sẻ.

Đứa con bệnh tật hằng ngày ho sụ sụ ...
Đứa con bệnh tật hằng ngày ho sụ sụ ...
Chị Châu sức khỏe yếu nên vừa chăm con tại bệnh viện vừa đi kiếm việc làm thêm.
Chị Châu sức khỏe yếu nên vừa chăm con tại bệnh viện vừa đi kiếm việc làm thêm.

Đón nhận số tiền trên, chị Lê Thị Châu - vợ anh Lâm nước mắt cứ rơi. Chị bảo, từ lâu rồi, nay mới có được số tiền lớn để lo bệnh tật cho cả nhà. “Tôi thấy như là mơ chú à. Cả nhà bệnh tật cả, giờ có tiền thì phần nào cũng đỡ đi chút ít, tôi mong muốn có một phép màu để hai đứa con khỏi bệnh, chứ sống trong bệnh tật thế này thì không sớm muộn cũng …”, chị Châu bỏ dở câu nói rồi tiếp tục khóc trong tuyệt vọng.

Được biết, hoàn cảnh anh Lâm khá bi đát, khi người chồng mất khả năng lao động, con trai lớn đa bệnh tật, đứa út tai nạn đã 3 lần phẫu thuật nhưng chẳng khá hơn, người vợ tuổi ngũ tuần nước mắt ngắn dài oằn lưng kiếm từng đồng từ công việc ô sin trang trải cuộc sống. Nay cả hai đứa thay nhau nằm viện, chị phải đi kiếm thêm việc làm ở ngoài. Vừa kiếm tiền vừa chăm con ở viện khiến chị như tiều tụy đi nhiều. Còn ở nhà, người chồng không được bình thường phải nhờ anh em, bà con hàng xóm trông cho.

Do bệnh tật quá nặng, nên cháu Tạ An Phước đã mãi mãi ra đi.
Do bệnh tật quá nặng, nên cháu Tạ An Phước đã mãi mãi ra đi.

3 - Chiều ngày 2/12/2018, PV Dân trí đã có mặt tại gia đình anh Tạ Ngọc Tiến, xóm 2, xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, Nghệ An để trao 102.720.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái (bao gồm Tuần 4 tháng 10 với số tiền: 71.170.000 đồng; Tuần 5 tháng 10 với số tiền: 29.600.000 đồng và Tuần 1 tháng 11 số tiền: 1.900.000 đồng).

Anh Tiến là nhân vật trong bài viết mang mã số 3107: “Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư”.

PV Dân trí trao quà đến anh Tiến.
PV Dân trí trao quà đến anh Tiến.

Tại buổi trao quà ngắn gọn, anh Tiến cho biết, cách đây ít tuần, do bệnh tật quá nặng dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu không qua khỏi. “Cháu mất là một tổn thất to lớn đối với gia đình tôi, song đó cũng là quy luật của tạo hóa không thể tránh khỏi, cháu bị ung thư khá lâu gia đình cũng khánh kiệt cầm cố đưa con điều trị khắp Hà Nội về Nghệ An trong 3 năm qua. Nhưng do bệnh tình ngày càng nặng và vừa qua cháu đã mất rồi”, anh Tiến ngậm ngùi chia sẻ.

Đón nhận quà của bạn đọc, anh Tiến xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, báo Dân trí đã đồng hành với con anh trong thời gian vừa qua. Nhờ sự chia sẻ tận tình của bạn đọc, nên cháu Tạ An Phước cũng sống thêm được một thời gian ngắn bên gia đình nhưng do bệnh tật quá nặng nên cháu đã từ giã cõi đời về thế giới bên kia.

Nguyễn Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-ung-ho-hon-300-trieu-dong-toi-3-hoan-canh-xu-nghe-20181203161608338.htm