Tổng thống Trump điều Không Lực Một chở linh cữu Bush "cha" đến Washington

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/12 cho biết, ông sẽ cử chuyên cơ Không Lực Một tới Texas để đón linh cữu của cựu Tổng thống George H.W. Bush và đưa tới thủ đô Washington.


Cựu Tổng thống George H.W. Bush (Ảnh: AP)

Cựu Tổng thống George H.W. Bush (Ảnh: AP)

Theo hãng tin The Hill, phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina ngày 1/12, Tổng thống Donald Trump cho biết: "Chuyên cơ Không Lực Một sẽ chở tôi và phái đoàn trở lại Washington. Sau đó, Không Lực Một sẽ được cử đến Houston (Texas) để đón linh cữu của cố Tổng thống Bush, đưa đến Washington".

Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ điều Không Lực Một tới, coi đó là sự tri ân đặc biệt mà ông ấy (cựu Tổng thống Bush) xứng đáng được hưởng và đó cũng chính là niềm vinh hạnh của tôi, mọi người sẽ tưởng nhớ đến ông ấy. Một con người vĩ đại".

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush cha) đã qua đời ngày 30/11 ở tuổi 94. Ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rủ 30 ngày trên toàn nước Mỹ để bày tỏ sự tôn kính với những cống hiến của cố Tổng thống George H.W. Bush với nước Mỹ và ấn định ngày 5/12 sẽ là ngày quốc tang.

Thông cáo báo chí của Nhà Trắng cũng cho biết, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ dự tang lễ của cựu Tổng thống George H.W. Bush được tổ chức tại Washington. Linh cữu cựu Tổng thống George H.W. Bush sẽ được đặt tại Nhà mái vòm ở Điện Capitol trong hai ngày để người dân tới viếng.

Minh Phương

Theo The Hill

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-trump-dieu-khong-luc-mot-cho-linh-cuu-bush-cha-den-washington-20181202101110164.htm