Hơn 99 triệu đồng đến với 2 chị em mồ côi bố, mẹ bạo bệnh

(Dân trí) - Chiều ngày 30/11, PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Lộc Hà, đại diện chính quyền xã Hồng Lộc đã đến thăm và trao quà bạn đọc số tiền 99.060.000 đồng cho mẹ con chị Bùi Thị Phương – nhân vật trong bài viết “Bố chết rồi, xin mẹ cũng đừng bỏ chúng con mà đi !”.

Trao quà bạn đọc cho 3 mẹ con chị Bùi Thị Phương

Đây là số tiền mà bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Phương (SN 1983, thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) thông qua Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 11 năm 2018.

Hoàn cảnh gia đình chị Phương thuộc diện khó khăn ở xã Hồng Lộc khi chị mang trong mình căn bệnh suy thận mãn tính kèm theo nhiều biến chứng. Hàng chục năm bị bệnh tật hành hạ, chị Phương ở viện nhiều hơn ở nhà. Mọi chi phí thuốc men cho vợ, học hành cho 2 đứa con đều gánh nặng trên vai người chồng.

Thế nhưng, cách đây chừng 6 tháng, chồng chị Phương trong lúc đi thả lưới trên sông không may đột quỵ qua đời để lại người vợ bệnh tật và 2 đứa con thơ không biết bấu víu vào đâu. Vốn là những đứa con ngoan học rất giỏi nhưng chị em Phan Thị Mỹ Quyền (học sinh lớp 8, trường THCS Hồng Tân) và Phan Thị Mỹ Quỳnh (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Hồng Lộc) đang đứng trước nguy cơ không được tới trường.

Bố mất, mẹ bạo bệnh, 2 chị em Quyền đứng trước nguy cơ thất học.
Bố mất, mẹ bạo bệnh, 2 chị em Quyền đứng trước nguy cơ thất học.

Sau khi hoàn cảnh của mẹ con chị Phương được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự sẻ chia, động viên của bạn đọc khắp mọi miền, cả trong và ngoài nước. Tất cả đều chung tay giúp đỡ với mong muốn bệnh tình của chị Phương được tốt hơn và 2 cháu Mỹ Quyền và Mỹ Quỳnh không phải thất học.

Chiều ngày 30/11, chúng tôi đã trở lại thăm mẹ con chị Phương, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc tới hoàn cảnh trên với số tiền 99.060.000 đồng.

PV Dân trí cùng lãnh đạo địa phương trao quà bạn đọc cho mẹ con chị Phương.
PV Dân trí cùng lãnh đạo địa phương trao quà bạn đọc cho mẹ con chị Phương.

Nhận được món quà hết sức to lớn và ý nghĩa, chị Phương xúc động gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị trong cơn hoạn nạn.

“Đây là số tiền rất lớn mà mẹ con chị không bao giờ dám nghĩ tới, chị sẽ dành một ít để ít ngày tới đi Hà Nội chữa bệnh, phần còn lại chị cất giữ lo cho con học hành. Nếu không có sự giúp đỡ này không biết những ngày tới mẹ con chị phải sống ra sao. Thực sự chị biết ơn quý báo và các nhà hảo tâm nhiều lắm!” – chị Phương nói.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Trần Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Hà đánh giá cao những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của báo Dân trí đã kết nối được rất nhiều mảnh đời bất hạnh với các nhà hảo tâm. Qua đó, những số phận kém may mắn có thêm nghị lực vượt qua số phận vươn lên hòa nhập với cộng đồng, xây dựng một xã hội văn minh.

“Thời gian qua, trên địa bàn huyện Lộc Hà quý báo và các nhà từ thiện, các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo đã chung tay giúp đỡ, chia sẻ với rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Những sự giúp đỡ đó hết sức ý nghĩa và cần thiết. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, trên cơ sở phản ánh, đưa tin, kêu gọi vận động của quý báo sẽ cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn nữa” – ông Lương nói.

Hiệp Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-99-trieu-dong-den-voi-2-chi-em-mo-coi-bo-me-bao-benh-2018120207444877.htm