Bạn đọc giúp đỡ chị Đặng Thị Thu Hồng hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng chính quyền TT. Củng Sơn, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã trực tiếp trao tổng số tiền 60.100.000 đồng đến chị Đặng Thị Thu Hồng.

Chị Đặng Thị Thu Hồng là người vợ khốn khổ trong bài viết “Chồng bỏ đi biệt tích khi biết vợ mắc bệnh ung thư” được báo Dân trí đăng ngày 22/10/2018.

Trước đây, vợ chồng chị Hồng và hai con cùng làm ăn sinh sống. Tuy nhiên, khi phát hiện chị Hồng mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì người chồng lặng lẻ bỏ ra đi tìm mái ấm mới, để lại sự đau đớn về tâm hồn và thể xác cho ba mẹ con.

Sau khi chồng bỏ đi, vì không còn nơi để ở nên cả 3 mẹ con chị đành sống nhờ 1 phần chái của cha ruột mình. Do chứng bệnh ung thư nên sức khỏe chị Hồng yếu dần không thể làm bất cứ việc gì trong khi đó mỗi lần xạ trị và chi phí đi lại tốn gần 10 triệu đồng. Mỗi lần như vậy chị phải chạy vạy vay mượn, xin sự giúp đỡ của mọi người mới đủ tiền đi xạ trị.

Chính quyền TT. Củng Sơn trao 60.100.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Hồng
Chính quyền TT. Củng Sơn trao 60.100.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Hồng

Trước những khó khăn của mình, chị Hồng đã viết đơn cầu cứu báo Dân trí. Sau khi tìm hiểu, xác minh và đăng bài, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã cưu mang, giúp đỡ chị tổng số tiền 60.100.000 đồng (gồm 2 đợt: Đợt 1, kết chuyển tuần 4 tháng 10 với số tiền 36.400.000 đồng và đợt 2, kết chuyển tuần 5 tháng 10 với số tiền 23.700.000 đồng)

Nhận được số tiền này, chị Hồng xúc động nói: “Đây là số tiền quá lớn đối với tôi hiện tại, nó mang lại hi vọng cứu giữ mạng sống của tôi cũng như giúp đỡ các con tôi có thể tiếp tục cắp sách đến trường.

Nếu mọi người không cưu mang thì chắc có lẽ tôi chỉ biết nằm nhà chờ chết, chứ không có tiền để chữa bệnh. Ơn nghĩa này tôi xin khắc cốt ghi tâm. Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã dang tay cưu mang giúp đỡ tôi. Tôi xin chúc mọi người mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống…” chị Hồng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Tại buổi trao tiền cho chị Hồng, ông Nguyễn Đình An, bí thư TT. Củng Sơn, huyện Sơn Hòa đại diện chính quyền cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng tất cả mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ cho chị Hồng và 2 cháu.

Về mặt phía chính quyền, ông An cũng hứa sẽ đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh gia đình của chị, để chị có điều kiện nuôi dưỡng hai cháu thành người.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-do-chi-dang-thi-thu-hong-hon-60-trieu-dong-20181130065706708.htm