Bé Bảo Nam bị bại não được hỗ trợ cấy ghép tủy miễn phí

(Dân trí) - Bé Nguyễn Bảo Nam (8 tuổi, trú xóm La Khê, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh)- nhân vật đáng thương trong bài viết "Tình cảnh đáng thương của cậu bé 8 tuổi bị bại não" mà Dân trí vừa được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Hà Nội) hỗ trợ, phẫu thuật cấy tủy miễn phí. Đây là một niềm may đối với cậu bé chịu bệnh tật dày vò suốt 8 năm ròng.

Như Dân trí đã thông tin,bé Nguyễn Bảo Nam, sinh năm 2010, bị chứng bại não, suy hô hấp. Từ khi sinh ra Bảo Nam rất yếu, ăn ngồi một chỗ. Đã 8 năm ròng, năm nào Bảo Nam cũng phải nhập viện, nhưng chứng bệnh quá nặng, điều kiện gia đình khó khăn nên bệnh tình của bé không có nhiều tiến triển.

Con bị bệnh tật khó cứu chữa, nhưng bố mẹ em – anh Dũng, chị Hạnh- dẫu rất nghèo khó vẫn không thôi từ bỏ hi vọng dẫu là nhỏ nhoi nhất cứu lấy con trai. Anh Dũng, chị Hạnh luôn cầu mong phép màu con trai một lần gọi được tên bố mẹ, được như thế đã là hạnh phúc lớn nhất của cả đôi vợ chồng bất hạnh.

Sau khi báo Dân trí đăng tải về tình cảnh của cháu Nam, nhiều tấm lòng hảo tâm thương xót đã nguyện cầu, gửi quà sẻ chia để anh Dũng, chị Hạnh có thêm kinh phí chạy chữa, thuốc men cho con. Ngoài số tiền gửi trực tiếp cho anh Dũng, chị Hạnh, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, bạn đọc đã hỗ trợ bé Nam 44,960,000 đồng.

1-15326877442422001763023

Nối tiếp niềm may trên, mới rồi bé Nam đã được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tiếp nhận, hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cấy ghép tủy. Ngày 27/11, các bác sĩ tại bệnh viện này đã phẫu thuật lần 1 trong tổng số 4 đợt phẫu thuật ghép tủy cho bé Nam.

“Ca phẫu thuật kéo dài từ 9h sáng đến 4h chiều. Sau phẫu thuật cháu tỉnh, đói và đòi ăn. Vợ chồng em mừng lắm. Vợ chồng em cảm ơn tất cả các tấm lòng thiện nguyện, báo Dân trí và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Vợ chồng em tin con trai sẽ được cứu chữa”- anh Dũng, bố Bảo Nam nhắn tin kèm những bức ảnh về con trai sau phẫu thuật.

Niềm may của bé Bảo Nam, hạnh phúc của bố mẹ bé cũng là niềm vui của Báo Dân trí, đơn vị làm cầu nối giữa các mảnh đời với các mạnh thường quân.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phẫu thuật cho Bảo Nam
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phẫu thuật cho Bảo Nam

Bé Bảo Nam được bố âu yếm, động viên sau ca phẫu thuật
Bé Bảo Nam được bố âu yếm, động viên sau ca phẫu thuật

Văn Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/be-bao-nam-bi-bai-nao-duoc-ho-tro-cay-ghep-tuy-mien-phi-20181129072751355.htm