Bạn đọc giúp thiên thần nhí bị ung thư võng mạc hơn 156 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 26/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đắk R’Moan (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 156.560.000 đồng tới gia đình bé Quách Quỳnh Chi. Chi là nhân vật trong bài viết “Thương thiên thần nhí phải múc bỏ con mắt vì ung thư võng mạc” mà báo đã phản ánh trước đó.

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ cho Quỳnh Chi (7 tháng tuổi) và hai người chị gái trong tuần 5 tháng 10/2018.

Chị Phạm Thị Thắm, mẹ của Quỳnh Chi cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ ủng hộ, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền mà Dân trí trao tặng ngày hôm nay, gia đình chị còn nhận được hơn 20 triệu và nhiều món quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân. Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện, động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho gia đình trong quá trình điều trị bệnh cho hai con.

Mẹ con chị Thắm nhận quà của bạn đọc
Mẹ con chị Thắm nhận quà của bạn đọc

Đặc biệt 3 ngày sau khi nhận được phản ánh từ báo Dân trí, Công ty Alumin Nhân Cơ (Đắk Nông), nơi bố của Quỳnh Chi làm việc cũng trực tiếp về thăm gia đình và trao tặng số tiền gần 100 triệu đồng do mọi người trong công ty ủng hộ. Số tiền này đã được gia đình sử dụng để đưa các cháu đi xét nghiệm, điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Theo chia sẻ từ chị Thắm, sau khi nhận được quà từ bạn đọc, vợ chồng chị đã đưa Quỳnh Chi xuống bệnh viện tiếp tục điều trị. Điều đáng mừng là các tế bào ung thư của con gái đã ngừng phát triển, tuy nhiên do sức khỏe còn yếu, việc phẫu thuật tạo hốc mắt và lắp võng mạc giả của Quỳnh Chi không đạt kết quả, trong thời gian tới cháu phải phẫu thuật lại. Hiện tại, sức khỏe của Quỳnh Chi và hai người chị gái cũng khá tốt, các cháu khá hoạt bát, hiếu động.

Đón nhận tình cảm lớn lao của độc giả cả nước, chị Thắm thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân. Người mẹ trẻ xúc động: “Cháu được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ to lớn của mọi người. Chính sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình tôi có cơ hội được ở bên nhau, vợ chồng tôi có động lực để chăm sóc, chữa trị cho hai con. Thật sự, chúng tôi biết ơn mọi người, biết ơn báo Dân trí rất nhiều”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch UBND xã Đắk R’Moan thay mặt gia đình, địa phương trân trọng cảm ơn những tình cảm của bạn đọc, mạnh thường quân báo Dân trí. Trong thời gian tới, ông Thắng cũng hy vọng, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn để xã hội tốt đẹp hơn.

Dương Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-thien-than-nhi-bi-ung-thu-vong-mac-hon-156-trieu-dong-20181128065709134.htm