Vợ chồng nghèo nuôi hai con bại não vui mừng nhận quà từ bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Cuộc sống vốn đã khó khăn, hai đứa con của vợ chồng anh Đông lại không may đều bị chứng bại não, cháu thứ hai còn bị tim bẩm sinh nặng. Hoàn cảnh của gia đình nghèo sau khi được Dân trí đăng tải đã thu hút sự quan tâm cũng như giúp đỡ từ bạn đọc.

Cuộc sống cùng cực của vợ chồng nghèo có hai con bị bại não, tim bẩm sinh

>>Cuộc sống cùng cực của vợ chồng nghèo có hai con bị bại não, tim bẩm sinh

Gia đình anh Nguyễn Văn Đông (SN 1988) thuộc diện hộ nghèo của thôn Thanh Hưng 1, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Anh Đông cùng vợ là chị Ngô Thị Oanh có với nhau 2 người con là cháu Nguyễn Hoàng Hải Đăng (SN 2014) và Nguyễn Tiến Thành (SN 2017).

Thế nhưng trớ trêu thay, các cháu sinh ra đều bị chứng bại não, cháu Tiến Thành lại còn bị thêm chứng tim bẩm sinh nặng. Gia cảnh đã nghèo khó, nay lại càng bĩ cực hơn khi phải gồng gánh để lo chạy chữa cho con.

nhan ai

Hai đứa con của anh Đông đều mang chứng bệnh bại não.

Mặc dù đã cố gắng gom góp tiền bạc đưa con đi chữa trị nhiều nơi, dùng đủ loại thuốc nhưng tình trạng bệnh của hai đứa con anh Đông vẫn không thuyên giảm mà ngày càng có biểu hiện nặng thêm, nhất là cháu Thành.

Chứng tim bẩm sinh của cháu Thành thuộc diện Fallot 4 (bị 4 khiếm khuyết trong tim). Cháu đã phẫu thuật một lần, nhưng do quá nặng nên sẽ tiếp tục phải phẫu thuật thêm lần nữa và cũng chưa biết liệu có thành công hay không. Đổ dồn vào để chạy chữa cho con, tiền bạc, tài sản trong nhà anh Đông cứ lần lượt “đội nón ra đi".

Sau khi hoàn cảnh của gia đình anh Đông được Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền trực tiếp để ủng hộ cho hai cháu Hải Đăng và Tiến Thành chữa bệnh.

Phóng viên Dân trí cùng Lãnh đạo MTTQVN xã Hưng Trạch trao quà của bạn đọc cho gia đình anh Đông.
Phóng viên Dân trí cùng Lãnh đạo MTTQVN xã Hưng Trạch trao quà của bạn đọc cho gia đình anh Đông.

Bên cạnh đó, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, các tổ chức, nhà hảo tâm cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình số tiền 6.620.000 đồng. Số tiền này cũng đã được phóng viên Dân trí tại Quảng Bình trao trực tiếp đến gia đình anh Đông vào sáng 22/11.

“Từ khi được báo Dân trí quan tâm, có rất nhiều người đã gọi điện hỏi thăm, rồi gửi tiền giúp hai cháu. Giờ lại tiếp tục được nhận số tiền này nữa gia đình em mừng lắm. Em xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã giúp đỡ, tiếp thêm niềm tin cho vợ chồng em để tiếp tục chạy chữa cho con”, anh Đông xúc động nói.

Cũng theo anh Đông, sức khỏe của hai cháu Tiến Thành và Hải Đăng hiện vẫn chưa tiến triển nhiều, hai cháu cũng vừa mới trở về nhà sau một thời gian điều trị tại Hà Nội. Việc chữa bệnh của hai cháu Thành và Đăng sẽ còn rất dài và còn nhiều gian nan phía trước, chính vì vậy, vợ chồng anh Đông cũng mong muốn cộng đồng, các mạnh thường quân tiếp tục quân tâm, giúp đỡ để chữa trị cho hai đứa con tội nghiệp.

Tiến Thành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/vo-chong-ngheo-nuoi-hai-con-bai-nao-vui-mung-nhan-qua-tu-ban-doc-dan-tri-20181123105046655.htm