Học viện Y Dược học Cổ truyền tri ân các thầy, cô giáo

(Dân trí) - Chiều nay 19/11, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam (YDHCT) đã long trọng tổ chức lễ mít tinh tri ân các thầy, cô giáo đã và đang công tác tại Học viện nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ôn lại kỉ niệm hơn 13 năm qua, PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện YDHCT VN cho biết, kể từ khi Học viện được thành lập trên nền tảng trường Trung cấp Tuệ Tĩnh, nhiều thế hệ Thầy Cô của Học viện đã nỗ lực hết mình cống hiến tri thức, xây dựng và nâng tầm Học viện, trở thành cơ sở đào tạo YDHCT hàng đầu cả nước.

PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện YDHCT VN phát biểu.
PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện YDHCT VN phát biểu.

Cho đến nay, số lượng và chất lượng của đội ngũ giảng viên, cán bộ ngày càng được nâng cao, trong đó có 12 PGS; 34 TS. Bác sĩ chuyên khoa 2 (BSCKII); 114ThS. BSCKI và 125 giảng viên trình độ đại học.

Cùng với đó, hoạt động chuyên môn của Học viện cũng không ngừng được phát triển và ngày càng mở rộng các loại hình đào tạo ở hệ Đại học và sau ĐH với các chương trình YHCT, Y Đa khoa và Dược học với trên 6.700 bác sĩ ở các trình độ được tốt nghiệp mỗi năm.

Để có được thành tích đó, Học viện đã kí kết hợp tác giảng dạy và nghiên cứu với 24 bệnh viện Trung Ương và trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Bệnh viện Nhi trung Ương, Viện Dinh Dưỡng,Bệnh viện YHCT Quân Đội, BV YHCT Bộ Công An…giúp các sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành lâm sàng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên đầu ngành với các trang thiết bị tiên tiến nhất.

Sinh viên vui mừng tặng hoa tri ân cán bộ, giảng viên học viện YDHCT.
Sinh viên vui mừng tặng hoa tri ân cán bộ, giảng viên học viện YDHCT.

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Quốc Bình biểu dương những kết quả thầy và trò Học viện đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tích cực, chủ động, sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý. Nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y dược học cổ truyền và thực hiện tốt kế hoạch được Bộ Y tế giao cho nhằm xây dựng Học viện trở thành trường đạt chuẩn khu vực.

“Trong xã hội, hai ngành nghề cao quý luôn được trân trọng và tôn thờ nhất chính là nghề thầy giáo và nghề thầy thuốc, cho nên các thầy, cô giảng viên hãy luôn ý thức được sự tin tưởng và trọng trách khi chúng ta đang mang trên vai cả hai nghề vất vả nhưng đầu vinh quang ấy. Các thầy, cô phải luôn rèn luyện mình từng ngày, từng giờ, xứng đáng với sự kính trọng của sinh viên và thật sự trở thành những người thầy, người bác sĩ tận tâm, tận tụy cống hiến hết mình” - PGS Bình chia sẻ đến các giảng viên.

Hà Cường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hoc-vien-y-duoc-hoc-co-truyen-tri-an-cac-thay-co-giao-20181120162221171.htm