Sư thầy kể chuyện khống chế bắt 2 tên trộm tiền công đức

Sư thầy chủ trì ngôi chùa Vạn Phước ở thị trấn Phú Mỹ, qua camera an ninh đã phát hiện, khống chế bắt giữ hai đối tượng vào chùa trộm tiền công đức.

Sư thầy Thích Trúc Minh, Trụ trì Chùa Vạn Phước, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 17/11 qua camera an ninh của chùa, sư thầy phát hiện có 4 người đi xe máy nhưng đến cửa chùa không dừng lại dẫn bộ mà chạy thẳng vào bãi đỗ xe sau đó quay đầu ra ngoài che biển số.

Thùng công đức tại chánh điện bị kẻ trộm dùng dây có chất keo để lấy tiền.
Thùng công đức tại chánh điện bị kẻ trộm dùng dây có chất keo để lấy tiền.

Chiếc xe máy còn lại đậu sát bên trong chánh điện có cô gái đứng coi xe. 3 thanh niên còn lại đi vào khu chánh điện. Thấy biểu hiện khả nghi, vị sư này tiếp tục theo dõi.

Khi vào bên trong chánh điện, nhóm thanh niên này xoay ống kính camera an ninh qua hướng khác, không còn ghi hình ảnh ở hòm tiền công đức nữa. Sau đó, một người đã dùng thước nhôm dính keo hai mặt, liên tục đưa vào thùng công đức để tiền dính vào và kéo ra.

Ngay lập tức, vị sư này tri hô và cùng những người dân đang ở trong chùa vây bắt trộm. Bốn người đi trộm định nổ xe tẩu thoát nhưng cổng chùa đã đóng nên hai thanh niên bỏ lại xe, leo rào thoát thân.

Ky hốt rác sư thầy dùng để khống chế tên trộm
Ky hốt rác sư thầy dùng để khống chế tên trộm

Một người khác bị nhà chùa đuổi, quật ngã và bắt được. Còn người nữ đi cùng nhóm này đành đứng chịu bị bắt.

Thầy Thích Trúc Minh, Chủ trì Chùa Vạn Phước kể lại: “Cũng tấn công lại thầy nhưng thầy vật và đè xuống xong rồi khóa tay lại, gần đó có dây kẽm nằm ở gốc cây nên lấy trói lại. Còn cô gái thì dắt xe đi ra thì mấy người gần đó tưởng là người dân bình thường nhưng thầy đã la lên thế là bắt cô gái lại. Sự việc diễn ra rất là nhanh chỉ có mấy phút thôi, vì thầy đi ra cổng thì trên kia mấy người đó đi trên chánh điện xuống”.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Đức (29 tuổi, tên gọi khác bé Anh) và Nguyễn Thị Hoa (31 tuổi, cùng trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) là 2 chị em ruột trong gia đình, vì thiếu tiền trả nợ nên tổ chức đi trộm tiền công đức.

Sư thầy Thích Trúc Minh kể lại thời điểm 2 trộm tẩu thoát.
Sư thầy Thích Trúc Minh kể lại thời điểm 2 trộm tẩu thoát.

Ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ cho biết, vụ việc trên địa phương đã nắm được thông tin, hiện các cơ công an đang điều tra làm rõ hành vi trộm tiền này: “Mới nghe nói còn cụ thể thì chờ công an báo lại, tất cả 4 người nhưng bắt được 2 người và xe máy. Vấn đề đặt ra để mình tình ghi là cũng có người địa phương, vì khả năng những đối tượng cũng có thể trong thành phần phật tử”.

Theo thầy Thích Trúc Minh, trụ trì Chùa Vạn Phước, trước đây cũng đã có những vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động của các nhà sư, do đó để ngăn chặn và phát hiện các vụ mất cắp nhà chùa đã lắp đặt camera an ninh theo dõi./.

Theo Lưu Sơn

VOV.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/su-thay-ke-chuyen-khong-che-bat-2-ten-trom-tien-cong-duc-20181120082055861.htm