Hai tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh ở vùng biển Philippines

(Dân trí) - Hai tàu sân bay Mỹ cùng khoảng 150 máy bay chiến đấu đang tiến hành các cuộc tập trận tổng hợp ở vùng biển Philipines.


Mỹ tiếp tục điều các tàu sân bay tới vùng biển Đông Á tham gia các cuộc diễn tập. (Ảnh minh họa: Reuters)

Mỹ tiếp tục điều các tàu sân bay tới vùng biển Đông Á tham gia các cuộc diễn tập. (Ảnh minh họa: Reuters)

Reuters dẫn thông cáo từ Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ ngày 14/11 cho biết, hai tàu sân bay Mỹ gồm USS Ronald Reagan và USS John C Stennis đang tham gia các cuộc tập trận tổng hợp trong đó có diễn tập chống ngầm ở vùng biển Philippines.

“Triển khai cùng lúc 2 biên đội tác chiến tàu sân bay mang lại sức mạnh vượt trội cho Hải quân Mỹ. Điều đó cho thấy các lực lượng Mỹ có thể tự tin hoạt động trên biển và khẳng định Hải quân Mỹ sẽ triển khai máy bay, tàu chiến và hoạt động ở bất cứ đâu luật pháp quốc tế cho phép”, Phó đô đốc Hạm đội 7 Phil Sawyer nói.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang có chuyến công du châu Á, tham dự các hội nghị khu vực nhằm khẳng định lại các cam kết của Mỹ với khu vực, trong đó có cam kết an ninh.

Trước kia, Hải quân Mỹ cũng từng tiến hành các hoạt động tương tự, bao gồm các cuộc diễn tập của 3 tàu sân bay ở vùng biển châu Á hồi năm ngoái trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên leo thang. Trong tháng này, tàu sân bay USS Reagan cũng tham gia vào cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực trong và xung quanh vùng biển Nhật Bản với sự góp mặt của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và hàng nghìn binh sĩ hai nước.

Minh Phương

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hai-tau-san-bay-my-pho-dien-suc-manh-o-vung-bien-philippines-20181115110559442.htm