Ra mắt chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo miễn phí bằng tiếng Anh

(Dân trí) - Ngày 14/11, chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo miễn phí bằng tiếng Anh đã được giới thiệu tại Hà Nội. Chương trình sẽ cung cấp nội dung học quanh chủ đề biển đảo Việt Nam bằng tiếng Anh và có thể giới thiệu đến trẻ em trên toàn thế giới.

Theo ông Đào Xuân Hoàng, Giám đốc Công ty Early Start - đơn vị cung cấp phần mềm này, ông đã “lục tung” Google và thấy nhiều clip học sinh, thậm chí sinh viên Việt Nam không nhớ gì về lịch sử, kể cả những điều máu thịt nhất.

Họ viết ra những bài văn, bài sử nực cười, méo mó về lịch sử. Có những sinh viên ra trường rồi không biết cực Bắc, cực Nam của Tổ quốc nằm ở đâu. Rất nhiều người không biết gì về cuộc chiến đấu bảo vệ lãnh thổ ở Trường Sa, về “Vòng tròn bất tử”...

“Tất cả những điều đó khiến tôi nung nấu ý định sản xuất những nội dung học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phổ biến ra thế giới”, ông Hoàng nói.

Được biết đây là chương trình học tiếng Anh cho trẻ thông qua truyện tranh tương tác, cung cấp kho truyện tranh, sách nói khổng lồ và những bài học thú vị thuộc rất nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Một trong những nội dung của chương trình.
Một trong những nội dung của chương trình.

Một trong số đó là nội dung học quanh chủ đề biển đảo Việt Nam bằng tiếng Anh và có thể giới thiệu đến trẻ em trên toàn thế giới.

Chương trình này vừa dạy tiếng Anh vừa truyền tình yêu thương và tự hào cho trẻ thông qua những câu chuyện về tình cảm của lính đảo, lính hải quân và con cái họ trong đất liền, các hoạt động trò chơi mô phỏng “Vòng tròn bất tử”.

Cũng theo ông Hoàng, hy vọng các nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam bằng tiếng Anh cũng sẽ là công cụ tuyên truyền, phổ biến kiến thức hiệu quả cho hàng triệu trẻ em gốc Việt sinh ra ở nước ngoài, trẻ em nước ngoài muốn tìm hiểu Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, đơn vị này công bố trao tặng cho con em gia đình chính sách, lính hải quân và hải đảo gói học bổng có tổng trị giá 1 tỷ đồng (mỗi suất từ 1 - 2,5 triệu đồng).

Các gia đình chỉ cần gửi xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về địa chỉ Công ty Cổ phần Early Start, tầng 12, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, công ty sẽ gửi tài khoản học bổng tới nhà cho các học sinh.

Mỹ Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/ra-mat-chuong-trinh-giao-duc-chu-quyen-bien-dao-mien-phi-bang-tieng-anh-20181114142602625.htm