CNN kiện Tổng thống Trump vì vụ Nhà Trắng "cấm cửa" phóng viên

(Dân trí) - Hãng tin CNN đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi Nhà Trắng treo thẻ của một trong các phóng viên cốt cán của họ.

Nhà Trắng "cấm cửa" phóng viên đấu khẩu với Tổng thống Trump


Phóng viên CNN bị treo thẻ vào Nhà Trắng sau màn đấu khẩu với Tổng thống Trump. (Ảnh: Reuters)

Phóng viên CNN bị treo thẻ vào Nhà Trắng sau màn đấu khẩu với Tổng thống Trump. (Ảnh: Reuters)

Nhà Trắng tuần trước cho biết đã treo thẻ ra vào Nhà Trắng của phóng viên CNN Jim Acosta sau một cuộc "đấu khẩu" căng thẳng giữa phóng viên này với Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo sau bầu cử giữa kỳ.

Trong đơn kiện nhằm vào Tổng thống Trump và một số quan chức cấp cao được trình lên tòa án ở Washington, CNN cho rằng, động thái "treo" thẻ này của Nhà Trắng đã vi phạm vào quyền theo hiến pháp của ông Acosta. CNN cũng cho rằng, họ đang trở thành mục tiêu của Nhà Trắng và có thể tiếp tục bị đối xử như vậy trong tương lai.

Trong số các quan chức cấp cao của Nhà Trắng được nhắc đến trong đơn kiện có Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Thụ lý vụ kiện là Thẩm phán Timothy J. Kelly, một thẩm phán do chính Tổng thống Trump từng đề cử. Thẩm phán đã cho các các bị đơn thời hạn đến 11h sáng ngày 14/11 theo giờ địa phương để đệ đơn phản hồi.

Nói về quyết định treo thẻ ra vào Nhà Trắng của phóng viên Acosta, bà Sanders hồi tuần trước nói rằng, điều này là bởi Acosta đã "chạm vào người một phụ nữ trẻ" khi nữ thực tập sinh Nhà Trắng cố lấy lại micro để chuyển cho các phóng viên khác.

Bà Sanders nói rằng đây không phải lần đầu tiên phóng viên Acosta giành mất cơ hội được hỏi của các phóng viên khác. "Nhà Trắng không thể tiến hành một cuộc họp báo công bằng và có trật tự khi một phóng viên hành động thiếu chuyên nghiệp như vậy", bà Sanders cho biết trong thông cáo phát đi hôm qua 13/11.

Phóng viên Acosta bị rút thẻ ra vào Nhà Trắng sau khi có màn “đấu khẩu” với Tổng thống Trump. Phóng viên này đã khiến ông Trump giận dữ khi hỏi xoáy vào vấn đề đoàn người di cư Trung Mỹ đổ về biên giới Mỹ.

Minh Phương

Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/cnn-kien-tong-thong-trump-vi-vu-nha-trang-cam-cua-phong-vien-20181114082306188.htm