Bắt được cá chình “khủng” nặng 17kg sau nhiều ngày theo dõi

(Dân trí) - Sau một tuần theo dõi, một số người dân ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) đã bắt được con cá chình nặng 17kg. Con cá quý hiếm này sau đó được bán với giá hơn 10 triệu đồng.

Con cá chình khủng được bán với giá hơn 10 triệu đồng.
Con cá chình khủng được bán với giá hơn 10 triệu đồng.

Ngày 13/11, anh Trần Đức Thắng - Chủ một nhà hàng ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vừa mới mua được con cá chình nặng 17kg của người dân trên địa bàn với giá hơn 10 triệu đồng.

Theo đó, cách đây khoảng 1 tuần, anh Hà Văn Nguyên và nhóm bạn trú ở bản Khốm, xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong) đi bắt cá dọc sông Hiếu đã phát hiện một con cá chình tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt.

Nhóm của anh Nguyên đã dùng nỏ săn để bắt cá nhưng bất thành. Sau đó, nhóm người này thay nhau theo dõi cá suốt nhiều ngày liền. Đến gần trưa ngày 12/11, cá chui vào hang và bị nhóm của anh Nguyên vây bắt.

Con cá chình dài gần 1,5m, nặng 17kg.
Con cá chình dài gần 1,5m, nặng 17kg.

Sau khi kiểm tra, con cá chình này nặng 17 kg, dài gần 1,5m. Đây là con cá Chình lớn nhất từ trước đến nay người dân trên địa bàn bắt được

Sau khi biết được thông tin, anh Trần Đức Thắng (chủ một nhà hàng ở huyện Quế Phong) đã liên hệ với nhóm thợ săn cá và mua với giá 10,2 triệu đồng.

Nguyễn Tú

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bat-duoc-ca-chinh-khung-nang-17kg-sau-nhieu-ngay-theo-doi-20181113131842065.htm