Ngôn ngữ cơ thể khác lạ của ông Trump khi gặp Tổng thống Pháp

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như có phản ứng khá “hờ hững” với sự tiếp đón nồng hậu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi ông Trump tới công du Paris.

Ngôn ngữ cơ thể khác lạ của Tổng thống Trump với Tổng thống Pháp trong chuyến thăm Paris

Tổng thống Trump và Tổng thống Macron (Ảnh: BBC)
Tổng thống Trump và Tổng thống Macron (Ảnh: BBC)

Theo RT, dù Tổng thống Macron dường như rất nỗ lực trong việc thể hiện thông qua ngôn ngữ cơ thể rằng tình bạn giữa ông và Tổng thống Trump vẫn rất thân thiết, thì ông chủ Nhà Trắng lại đáp trả lại với thái độ khá hờ hững.

Tổng thống Trump hôm 9/11 đã lên chuyên cơ Không lực Một tới Paris nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I. Tuy nhiên, khi máy bay vừa đáp xuống thủ đô Pháp, ông Trump đã đăng tải một dòng tweet chỉ trích phát biểu của ông Macron về việc châu Âu xây dựng quân đội của riêng mình.

Sau đó, những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy ông Trump dường như giữ thái độ khá “lãnh đạm” trước sự nhiệt tình đón tiếp của ông Macron.

Trong đoạn video, Tổng thống Pháp cười tươi, nháy mắt, ôm chào đón ông Trump khi 2 nhà lãnh đạo gặp ở điện Elysee hôm 10/11. Sau đó, trong cuộc trao đổi, ông Macron dường như lúng túng vỗ nhẹ vào đầu gối của ông Trump, sau đó thể hiện sự hào hứng khi chụp hình với người đồng cấp.

Tuy nhiên, RT cho rằng ông Trump dường như tỏ ra không mấy nhiệt tình với cử chỉ từ ông Macron, người mà ông coi là bạn tốt không lâu trước đó.


Cú bắt tay gây tranh cãi khi tay ông Macron siết chặt còn tay ông Trump lại duỗi thẳng (Ảnh: Reuters)

Cú bắt tay gây tranh cãi khi tay ông Macron siết chặt còn tay ông Trump lại duỗi thẳng (Ảnh: Reuters)

Một bằng chứng cho thấy điều này là cú bắt tay gây tranh cãi của ông Trump. Trong khi tay ông Macron siết chặt, thì ông Trump để tay thẳng ra và không tương tác ngược lại với Tổng thống Pháp. Trong cuộc trò chuyện với ông Macron, ông Trump dường như tỏ ra khà suy tư.

Quan hệ thân thiết giữa ông Macon và ông Trump đã trở thành tâm điểm truyền thông năm ngoái. Hai ông thường có những cử chỉ thể hiện sự nhiệt tình, luôn khen ngợi đối phương và cho biết tình bạn của họ rất đặc biệt. Trước đó, có lần ông Trump còn thậm chí phủi bẩn trên áo vest của ông Macron, nói rằng Tổng thống Pháp phải “hoàn hảo” trong mọi khía cạnh.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa 2 lãnh đạo dường như đã bị ảnh hưởng ít nhiều sau khi ông Trump rút khỏi hiệp ước hạt nhân với Iran và áp thuế chống lại các nước châu Âu. Đây là 2 trong số các vấn đề mà ông Macron không đồng thuận với quan điểm của ông Trump. Trong một số bài phát biểu gần đây, ông Macron thường chỉ trích chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa bảo hộ, những quan điểm mà ông Trump có xu hướng ủng hộ.

Trong chuyến thăm Paris lần này, Tổng thống Trump được kỳ vọng sẽ cùng Tổng thống Macron bàn bạc nhằm vượt qua những sự khác biệt về mặt chiến lược và chính sách của 2 bên.

Đức Hoàng

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ngon-ngu-co-the-khac-la-cua-ong-trump-khi-gap-tong-thong-phap-2018111108202505.htm