Chủ tịch xã ký thông báo yêu cầu Bí thư Đảng ủy xã tháo dỡ công trình sai phạm!

(Dân trí) - Một Bí thư Đảng ủy ở Hà Tĩnh khi đang tiến hành xây dựng nhà ở thì bị người dân phát hiện một phần công trình trùm lên cả đường đi của dân.

Một phần căn nhà đang xây dựng của Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm trùm lên đường đi của dân
Một phần căn nhà đang xây dựng của Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm trùm lên đường đi của dân

Ngày 10/11/2018, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, xã đã có văn bản yêu cầu gia đình ông Trần Sỹ Quang ( Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm) tạm ngừng thi công, tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở vi phạm hành lang giao thông.

Theo đó, vào đầu tháng 10/2018, ông Quang động thổ xây nhà cho con trai trên khu đất thuộc ở thôn 7, xã Cổ Đạm. Căn nhà được thiết kế ba tầng.

Khi xây xong tầng một và đổ mái, nhiều người dân phát hiện công trình có dấu hiệu vi phạm về hành lang giao thông nên đã phản ánh lên chính quyền địa phương.

“Căn nhà của ông Quang đang xây dựng nằm sát đường. Con đường này vốn dĩ rất hẹp, chỉ rộng chừng 3m, giờ ông Quang xây nhà lấn chiếm hành lang giao thông khiến con đường trở nên chật hẹp hơn”, một người dân phản ánh.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND xã Cổ Đạm lập đoàn kiểm tra và có kết luận công trình nhà ở của ông Trần Sỹ Quang vi phạm không gian đường giao thông. Theo đó, phần móng nhà ông Quang xây ra hành lang đường 6 cm so với móng bờ rào cũ. Khi đổ mái bia tầng 2, ông Quang đổ ra hành lang đường 2 tấm cách mặt đường 4,5 m. Tổng diện tích vi phạm không gian đường giao thông là 11 m2.

Khi được hỏi tại sao công trình đã xây dựng gần hoàn thiện tầng 1, chính quyền địa phương mới lập biết thì vị Chủ tịch UBND xã này cho biết, thời điểm ông Quang xây nhà, ông đang xin nghỉ phép đi nước ngoài nên không hay biết.

“Hiện tại chúng tôi đã yêu cầu hộ gia đình ông Quang phải tự tháo dỡ phần vi phạm và họ cũng đã đồng ý. Vấn đề này liên quan đến cán bộ nên xã báo cáo lên huyện. Thường vụ huyện ủy Nghi Xuân đã họp, đề nghị ông Quang phải khắc phục sớm vi phạm”, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch xã Cổ Đạm nói.

Xuân Sinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/chu-tich-xa-ky-thong-bao-yeu-cau-bi-thu-dang-uy-xa-thao-do-cong-trinh-sai-pham-20181111074451819.htm