Rùng mình cảnh hàng nghìn con nhện “giăng tơ” trên cao tốc tại Mỹ

(Dân trí) - Những con nhện đen kịt phủ khắp nơi trên đường cao tốc 230 ở ở ngoại ô thành phố Bono, hạt Craighead, bang Arkansas, Mỹ, khiến nhiều người dân địa phương không khỏi rùng mình.

Zach Riggs, người đã quay lại đoạn video thu hút hàng vạn người theo dõi cho biết, khi đang di chuyển trên đường cao tốc đã phát hiện ra “thảm nhện” đen kịt xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Thảm nhện đen kịt tại Mỹ khiến người dân địa phương sợ hãi.
Thảm nhện đen kịt tại Mỹ khiến người dân địa phương sợ hãi.

Loài nhện xuất hiện trong “thảm nhện” được Zach Riggs ghi lại chủ yếu là nhện Tetragnatha. Đây là loài nhện có thân mình mảnh mai với những chiếc chân dài tới 5 cm và chiếc cằm lớn nhô ra phía trước cơ thể. Nhện Tetragnatha thực tế không phải là loài hiếm gặp. Hiện tại, có hàng trăm loài nhện này sống ở nhiều nơi trên thế giới.

Các chuyên gia về động vật học cho rằng nói rằng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do điều kiện thời tiết thay đổi và loài nhện này đến mùa giao phối.

“Thảm nhện” đen kịt khiến người dân địa phương sợ hãi. Thậm chí một số người dân còn cho biết sẽ tránh xa Quốc lộ 230 trong thời gian này.

"Những con nhện này đang lợi dụng điều kiện thời tiết này để mở tiệc “giao phối”, Maria Chatzaki, giáo sư sinh học phân tử và di truyền học cho biết.

Trước đó, vào hồi tháng 9 vừa qua, tình trạng tương tự từng xảy ra ở thị trấn Aitoliko, Hy Lạp.

Minh Long (Theo Fox News)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/rung-minh-canh-hang-nghin-con-nhen-giang-to-tren-cao-toc-tai-my-20181110203802689.htm