Xe tải có “số” ở Phú Yên ngang nhiên lộng hành trên Quốc lộ 1!

(Dân trí) - Bất chấp luật giao thông, những xe tải không mang phù hiệu và mang phù hiệu Hoàng Thiên, Tuấn Tú…đang ngang nhiên “lộng hành” trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Xe tải lộng hành trên Quốc lộ 1 ở Phú Yên

Theo phản ánh của người dân, PV Dân trí có mặt tại một điểm mở dải phân cách trên tuyến quốc lộ 1 cách (thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông) đường vào mỏ đất, đá (dùng để san lấp mặt bằng), thì chỉ trong khoảng 15 phút đã có 4 xe chạy ngược chiều. Những chiếc xe này chạy với tốc độ cao từ làn đường hướng Nam – Bắc băng sang làn đường hướng Bắc – Nam để vào mỏ đất. Mặc dù vị trí này có biển báo cấm đi ngược chiều.

1 xe tải ngang nhiên chạy ngược chiều
1 xe tải ngang nhiên chạy ngược chiều

Cũng tại điểm mở này, nhiều xe tải từ mỏ đất ra quốc lộ 1 ngang nhiên quay đầu xe để chuyển làn đường mặc dù có biển báo cấm xe ô tô quay đầu. Các xe này mang phù hiệu là Hoàng Tiên, Tuấn Tú…

Bức xúc trước việc lộng hành của xe tải, ông Đặng Xuân Mười, người dân thôn Phú Khê 1 nói: Lượng xe ở đây chạy rất lớn, mỗi ngày có cả trăm lượt. Xe chạy nhiều nhất vào buổi trưa và tối. Nhiều lái xe đã chạy tắt ngang đi ngược chiều, rẽ trái ngay điểm mở. Bà con rất bức xúc và lo lắng về an toàn giao thông.

Ngoài việc nguy hiểm, xe tải chở đất còn rơi vãi đất gây bụi bặm. Bức xúc bà Võ Thị Nhàn, thôn Phú Khê 1 nói: Các xe này không chỉ chạy ẩu, xe chở đất, đá được che chắn sơ sài làm rơi vãi xung quanh. Do bụi bặm, ô nhiễm quá người dân đã ra chặn xe không cho chạy. Khi người dân phản ánh lên chính quyền xã thì chủ đất thuê người khoan giếng rồi tưới trên đường. Trời nắng thì đỡ bụi được một chút nhưng mà mưa khi xe chạy mang theo đất, đá cả vào nhà.

Mặc dù người dân bức xúc, lo lắng đã nhiều tháng nay nhưng các cơ quan chức năng chưa có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các chủ phương tiện vận tải kịp thời. Khi nhận thấy có phóng viên ghi hình, các lái xe đã thông báo cho nhau đồng loạt tạm dừng hoạt động để đối phó.

Về hướng xử lý tình trạng này, ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông, Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết: Trên tuyến quốc lộ 1 có nhiều điểm mở qua các dải phân cách gần khu dân cư. Nhiều người theo thói quen đi ngược chiều là rất nguy hiểm. Một mặt các cơ quan chức năng, Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông phải tuyên truyền. Đồng thời cũng sẽ xử lý nghiêm minh các trường hợp này. Bởi đây là vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Nó có thể gây ra tai nạn rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/xe-tai-co-so-o-phu-yen-ngang-nhien-long-hanh-tren-quoc-lo-1-20181108072459355.htm