Ngăn nhóm nữ sinh đánh nhau, một nữ sinh bị đâm bằng dao

(Dân trí) - Do một số xích mích nhỏ trên mạng xã hội, các nữ sinh xảy ra mâu thuẫn với nhau và hẹn nhau ra hoa viên giải quyết. Khi lời qua tiếng lại, một nữ sinh đã dùng dao đâm một nữ sinh khác đang vào can ngăn khiến bị thương phải nhập viện.

Chiều 25/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Lam - Phó Hiệu trưởng trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) xác nhận, có một nữ sinh của trường đã tham gia trong một vụ đánh nhau với một nhóm nữ sinh ngoài trường. Vụ việc đã khiến một nữ sinh khác của trường khi chạy vào can ngăn vụ việc đã bị đâm vào hông khiến bị thương.

Cũng theo ông Lam, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h, ngày 24/10, một nhóm nữ sinh khác (không phải học sinh của trường) do có xích mích cùng một nữ sinh (SN 2003, học sinh lớp 10 trường THPT Krông Bông) trên mạng xã hội nên hẹn nhau ra Hoa viên huyện Krông Bông giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, hai bên có xô xát đánh nhau thì em M.L. (học sinh lớp 10, trường THPT Krông Bông, là cờ đỏ của trường) biết sự việc đã tới can ngăn.

Lúc này, một con dao trong túi của một nữ sinh tên T. (nhóm học sinh ngoài trường - PV) rơi ra nên T. đã dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào người em L. khiến em bị thương và được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện, sau đó được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục điều trị.

“Nữ sinh bị đâm trúng phần hông nhưng may chỉ bị thương phần mềm không nguy hiểm tính mạng, hiện sức khỏe đã ổn định. Sau vụ việc trường đã lấy bản trường trình của học sinh đánh nhau và gửi báo cáo lên Sở GD-ĐT cùng cơ quan Công an huyện để có kết luận về vụ việc”, ông Lam cho hay.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo VKSND huyện Krông Bông cho biết, đơn vị đã có văn bản yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông xác minh, làm rõ tin báo 2 nhóm nữ sinh đánh nhau và dùng dao bấm để giải quyết mâu thuẫn. Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện nay các nữ sinh tham gia đánh nhau đều chưa đủ 16 tuổi nên chờ kết luận giám định thương tích mới đưa ra hướng xem xét, xử lý.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ngan-nhom-nu-sinh-danh-nhau-mot-nu-sinh-bi-dam-bang-dao-20181025173632067.htm