U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Đá vì màu cờ sắc áo

(Dân trí) - Đội tuyển U19 Việt Nam đã chắc chắn bị loại khỏi VCK U19 châu Á 2018. Tuy nhiên, ngay cả khi không còn cơ hội đi tiếp, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cần một trận đấu quyết tâm, để bảo vệ màu cờ sắc sáo trước đối thủ mạnh U19 Hàn Quốc.

*Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 25/10 trên sân Pakansari, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Đội tuyển U19 Việt Nam đã chắc chắn bị loại tại giải U19 châu Á năm nay, trong khi U19 Hàn Quốc vẫn chưa chắc đi tiếp. Có nghĩa là về lý thuyết, đội bóng xứ Hàn có nhiều lý do hơn đội tuyển U19 Việt Nam để cố gắng trong trận đấu này.

Nhưng đấy là về lý thuyết, còn trên thực tế, ngay cả khi bị loại, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cần phải quyết tâm. U19 Việt Nam sau 2 trận thua vẫn có khả năng thua thêm trận thứ 3, nhưng thua cũng phải có cách thua, không thể có tư tưởng đá cho xong trận cuối được.

U19 Việt Nam cần trận đấu quyết tâm trước U19 Hàn Quốc để chia tay giải châu Á 2018
U19 Việt Nam cần trận đấu quyết tâm trước U19 Hàn Quốc để chia tay giải châu Á 2018

Càng thua ở các trận trước càng phải quyết tâm trong trận này. Ai cũng biết U19 Hàn Quốc mạnh hơn so với U19 Việt Nam, nhưng có khi như thế đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn càng có tâm lý thoải mái khi bước vào trận này.

Ở các trận trước, đội buộc phải dâng cao đội hình để tìm chiến thắng, hòng nghĩ về chiếc vé vào tứ kết. Hiện tại, khi chiếc vé ấy đã không còn, trước U19 Hàn Quốc, U19 Việt Nam không việc gì phải vội.

Đội hoàn toàn có thể đá chắc chắn bên phần sân nhà, rồi chờ cơ hội trong các pha phản công. Cũng về khả năng phản công, tuy đội ở 2 trận đã qua không sắc bén ở những tình huống phản đòn, hoặc vì kỹ năng hoặc do tâm lý bị đè nặng.

Trong trận đấu với U19 Hàn Quốc sắp diễn ra, tâm lý này đã không còn, các cầu thủ không còn gặp áp lực khi đến gần với khung thành đối phương, và hy vọng rằng họ sẽ xử lý tốt hơn.

Ngoài ra, khi không còn buộc phải dâng cao để tìm chiến thắng, U19 Việt Nam sẽ đủ người trong khâu phòng ngự, và không mắc nhiều sai lầm ở tuyến dưới như ở 2 trận trước.

Như đã nói, sẽ không ngạc nhiên nếu U19 Việt Nam thua U19 Hàn Quốc ở lượt trận thứ 3 vòng bảng giải U19 châu Á năm nay. Nhưng điều mà người ta muốn nhìn vào đội tuyển U19 Việt Nam đó là cách chơi của đội như thế nào? Tinh thần của các cầu thủ ra sao?

Hy vọng rằng đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thể hiện được tinh thần tốt trong trận đấu chia tay giải châu Á.

Dự đoán: U19 Hàn Quốc thắng 3-1

Kim Điền

U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Đá vì màu cờ sắc áo - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/u19-viet-nam-u19-han-quoc-da-vi-mau-co-sac-ao-20181024232432992.htm