Đau họng dữ dội sau khi nuốt nguyên vỏ thuốc sắc bén vì giận gia đình

(Dân trí) - Một nam bệnh nhân ở Phú Quốc đau họng dữ dội sau khi nuốt viên thuốc có vỏ nhôm kích thước 2x2cm có các cạnh sắc bén vì giận gia đình

Chiều 17/10, bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Liên, Phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vừa gắp thành công viên thuốc còn nguyên vỏ nhôm kích thước 2x2cm có các cạnh sắc bén.

Bệnh nhân là anh B.V.M (37 tuổi, ngụ xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc). Anh M. được đưa vào bệnh viện Phú Quốc với triệu chứng nuốt khó, đau họng dữ dội kèm đau tức vùng thượng vị.

Viên thuốc còn nguyên vỏ có 4 cạnh sắc bén được gắp ra từ thực quản bệnh nhân M.
Viên thuốc còn nguyên vỏ có 4 cạnh sắc bén được gắp ra từ thực quản bệnh nhân M.

Qua thăm khám, anh M. cho biết do anh giận người nhà nên tự nuốt cả viên thuốc còn nguyên vỏ nhôm vào bụng. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ xác định dị vật trước cột sống cổ C7. Bệnh nhân được chuyển xuống đơn vị nội soi tiêu hóa thực hiện nội soi gắp dị vật.

Nội soi cho thấy tại vị trí 1/3 trên thực quản của anh M. có viên thuốc còn nguyên vỏ bị mắc kẹt, 4 cạnh sắc nhọn găm sâu, gây chảy máu và tổn thương nghiêm trọng thành thực quản.

Ngay sau đó, các y bác sĩ dùng hệ thống máy nội soi ống mềm và nhiều dụng cụ chuyên dụng để gắp viên thuốc ra ngoài, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ cho biết, đây là một ca nguy hiểm, nếu không được xử lý đúng và kịp thời, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng và viêm thực quản, thậm chí gây thủng đường tiêu hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/dau-hong-du-doi-sau-khi-nuot-nguyen-vo-thuoc-sac-ben-vi-gian-gia-dinh-20181018071159607.htm