Quảng Trị bàn giao hồ sơ cán bộ “đi B” cho các địa phương

(Dân trí) - Ngày 12/10, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao hồ sơ cán bộ “đi B” cho các địa phương để xác minh, trả lại cho cán bộ, thân nhân cán bộ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Sở Nội vụ đã giao Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm địa chỉ cán bộ “đi B”, thân nhân, gia đình của cán bộ “đi B”.

Quá trình tìm kiếm, xác minh thông tin, Sở Nội vụ phối hợp các địa phương đã tìm được địa chỉ của hơn 1.000 hồ sơ, số còn lại gần 2.000 hồ sơ chưa xác minh được thông tin, địa chỉ.

Trao trả hồ sơ cán bộ đi B cho các địa phương để trả lại gia đình.
Trao trả hồ sơ cán bộ "đi B" cho các địa phương để trả lại gia đình.

Sở Nội vụ trao trả trên 1.000 bộ hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B thuộc 9 huyện, thị, thành phố.

Những hồ sơ còn lại sẽ được xác minh để tổ chức trao trả cho cán bộ hoặc thân nhân cán bộ “đi B” trong thời gian tới.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ trao kỷ vật “đi B”. 23 cán bộ “đi B” và thân nhân cán bộ đi B của tỉnh Quảng Trị được nhận lại kỷ vật.

Cục Văn thư - Lưu trữ Nhà nước trả hồ sơ cho cán bộ đi B, dịp Kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ.
Cục Văn thư - Lưu trữ Nhà nước trả hồ sơ cho cán bộ "đi B", dịp Kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ.

Hồ sơ, kỷ vật của cán bộ “đi B” có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn không chỉ lưu lại những thông tin cá nhân và quá trình phấn đấu của các cán bộ “đi B” mà còn là một nguồn tài liệu độc đáo, đa dạng, nguồn sử liệu vô giá minh chứng về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với số phận của hàng vạn con người trong hoàn cảnh chiến tranh, đất nước bị chia cắt.

Đ. Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/quang-tri-ban-giao-ho-so-can-bo-di-b-cho-cac-dia-phuong-20181012142222135.htm