Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Sáng 6/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã mở sổ tang và trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Tham dự có các cán bộ của Tổng lãnh sự quán, đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tại Thượng Hải.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải - Trung Quốc
Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải - Trung Quốc

Thay mặt tập thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Tổng lãnh sự Ninh Thành Công đã ghi sổ tang bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người Đảng viên cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhân dân Việt Nam, người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cho sự nghiệp đổi mới, hội nhập và xây dựng chủ nghĩa xã hội, đóng góp quan trọng vào việc củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Đến viếng và ghi sổ tang, đại diện cộng đồng lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải xúc động viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đỗ Mười, Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, người cộng sản trung kiên, ưu tú của dân tộc Việt Nam”.

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ ở sở tại, Tổng Lãnh sự và đại diện các nước Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Belarus… đã đến chia buồn và ghi sổ tang. Quyền Tổng Lãnh sự Indonesia tại Thượng Hải Wandi Adriano viết: “Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười nổi tiếng thế giới là một nhân vật kỳ cựu trong phong trào cách mạng, một nhà lãnh đạo được nhân dân tôn kính”. Tổng Lãnh sự Luxemburg, Trưởng Đoàn Lãnh sự tại Thượng Hải và Tổng Lãnh sự Ấn Độ gửi thư chia buồn.

Các đoàn đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải
Các đoàn đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải

Tổng Lãnh sự quán mở sổ tang trong hai ngày 6 và 7/10/2018 để cộng đồng người Việt, đại diện chính quyền sở tại và các nước đến viếng, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong các ngày 5-6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; đón các Đại sứ, đại diện ngoại giao các nước, Bộ, ngành, tổ chức xã hội Hà Lan, cộng đồng kiều bào và bạn bè quốc tế tới viếng và ký sổ tang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức lễ viếng và ghi sổ tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười ngày 5-6/10. Trong ngày đầu viếng và mở sổ tang, đông đảo bạn bè Chile và quốc tế đã đến gửi lời chia buồn tới gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và chia sẻ nỗi mất mát với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Chile ghi sổ tang
Đại sứ Việt Nam tại Chile ghi sổ tang

Trong số bạn bè , đối tác, tổ chức có Quyền Cục trưởng Cục Lễ tân và Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương đại diện cho Bộ Ngoại giao Chile; Chủ tịch Viện Văn hóa Chile-Việt Nam và Thân mẫu Tổng thống M. Bachelet; Đại sứ/đại diện ngoại giao nhiều nước như Nga, Cuba, Thái Lan, Indonesia Malaysia, Philippines, El Salvador, Brasil, Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ... đã đến ký sổ tang. Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Chile-Việt Nam cùng nhiều bạn bè Chile đã gửi điện chia buồn

C.N.Q

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/tong-lanh-su-quan-viet-nam-tai-thuong-hai-to-chuc-vieng-nguyen-tong-bi-thu-do-muoi-20181006200327068.htm