Hòa Bình: Học ngoại khóa “Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường”

(Dân trí) - Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm học mới và hướng về chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình) tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường Hòa Bình” vào ngày 2/10.

Buổi ngoại khóa nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng sống, mở rộng kiến thức, kĩ năng thực nghiệm cho các em. Buổi ngoại khóa cũng nhằm giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, có ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đông đảo học sinh Trường THPT Công nghiệp Hòa Bình hào hứng tham dự buổi học ngoại khóa.
Đông đảo học sinh Trường THPT Công nghiệp Hòa Bình hào hứng tham dự buổi học ngoại khóa.

Mở đầu cho buổi học ngoại khóa là trò chơi ném còn gồm thầy cô giáo các em học sinh và khách mời, các phụ huynh cùng tham gia.

Phần thi chính là phần tìm hiểu biết về bản sắc văn hóa Mường bằng hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi của ban tổ chức để tìm hiểu kiến thức về văn hóa Mường (phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, trang phục các dân tộc có ở tỉnh Hòa Bình).

Phần thi Tài năng yêu cầu các đội thi có các tiết mục sân khấu hóa hợp chủ đề, hay, diễn xuất tốt, hấp dẫn, có tính giáo dục, có truyền đạt thông điệp giáo dục đến học sinh, phù hợp với lứa tuổi.

Thầy cô giáo cùng đóng góp với buổi học ngoại khóa với các em.
Thầy cô giáo cùng đóng góp với buổi học ngoại khóa với các em.

Trong chương trình có 3 đội thi Mường Vang, Mường Bi, Mường Động đại diện cho ba khối lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Cuộc thi còn có phần tương tác giao lưu với khán giả là gần 1.000 em học sinh trong trường.

Hòa Bình: Học ngoại khóa “Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường” - 3

Hòa Bình: Học ngoại khóa “Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường” - 4

Hòa Bình: Học ngoại khóa “Tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường” - 5

Kết quả, khối lớp 10 đội Mường Động giành giải Nhất toàn đoàn, khối lớp 11 đội Mường Vang đạt giải Nhì, khối lớp 12 đội Mường Bi được trao giải Ba.

Ngoài ra, ban tổ chức còn có 3 giải phụ trao cho các đội có tiết mục Chào hỏi hay nhất, Trả lời câu hỏi hay nhất và Tài năng ấn tượng nhất.

Đàm Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/hoa-binh-hoc-ngoai-khoa-tim-hieu-ban-sac-van-hoa-muong-20181003111546967.htm