Nữ phóng viên Trung Quốc bị bắt vì tát tình nguyện viên tại hội nghị ở Anh

(Dân trí) - Một nữ phóng viên được cho là của đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đã bị bắt giữ ở Anh sau khi tát một tình nguyện viên tại một hội nghị ở Anh diễn ra ngày 30/9.

Nữ phóng viên Trung Quốc bị bắt vì tát tình nguyện viên tại hội nghị ở Anh


Nữ phóng viên Trung Quốc tát tình nguyện viên tại hội nghị ở Anh. (Ảnh: SCMP)

Nữ phóng viên Trung Quốc tát tình nguyện viên tại hội nghị ở Anh. (Ảnh: SCMP)

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, sự việc xảy ra tại một hội nghị tổ chức tại Anh với sự tham gia của các nhà hoạt động Hong Kong.

Sau bài phát biểu của một diễn giả, một người phụ nữ 48 tuổi được cho là phóng viên của CVTV bất ngờ đứng dậy và hét lên: "Ông là đồ dối trá. Ông là kẻ chống Trung Quốc. Ông muốn chia rẽ Trung Quốc. Ông thậm chí không phải người Trung Quốc. Tất cả những người còn lại đều là kẻ phản bội".

Một sinh viên tình nguyện có tên Enoch Lieu đã lập tức tiến đến để mời người phụ nữ này ra ngoài. Đáp lại, người phụ nữ gọi Lieu là "con rối Hong Kong" và tát vào mặt Lieu hai lần. "Cậu không có quyền. Tôi là nhà báo ở đây", người phụ nữ nói, song từ chối trình thẻ nhà báo theo yêu cầu. Sau đó, một số nhân viên cảnh sát đã bắt giữ và buộc người phụ nữ trên rời hội nghị.

Về phần mình, Lieu chia sẻ trên Twitter: "Tôi tiến lại gần bà ấy, cố nói với bà ấy rằng bà ấy không còn được chào đón ở đây nữa. Nữ phóng viên đó vẫn tiếp tục gào hét khi tôi tìm cách dẫn bà ấy ra ngoài. Bà ấy cáo buộc tôi tìm cách bịt miệng bà ấy. Tôi chỉ nói: Không thưa bà, bà phải ra ngoài. Bất ngờ bà ấy tát vào mặt tôi".

Liên quan đến sự việc này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh ngày 1/10 đã ra thông cáo nói rằng, việc nữ phóng viên của họ bị đối xử như vậy là "hoàn toàn không thể chấp nhận được". Thông cáo cũng nói rằng, ban tổ chức sự kiện cần phải đưa ra lời xin lỗi với nữ phóng viên Trung Quốc.

"Trung Quốc cực lực phản đối việc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Hong Kong của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào dưới bất cứ hình thức nào. Bất cứ hành động nào cổ xúy cho việc ly khai Hong Kong sẽ không có hiệu quả", thông cáo nói.

Minh Phương

Theo SCMP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nu-phong-vien-trung-quoc-bi-bat-vi-tat-tinh-nguyen-vien-tai-hoi-nghi-o-anh-2018100208000812.htm