Món quà đặc biệt ông Kim Jong-un tặng tổng thống Hàn Quốc

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng hai con chó săn màu trắng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi giữa tháng 9.

Cặp chó Pungsan do nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng tổng thống Hàn Quốc (Ảnh: RT)
Cặp chó Pungsan do nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng tổng thống Hàn Quốc (Ảnh: RT)

Theo RT, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đề xuất tặng Tổng thống Moon Jae-in cặp chó gồm một con đực và một con cái trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo từ ngày 18-20/9. Thông báo của Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết cặp chó này đã trải qua quá trình kiểm dịch và được chuyển qua khu vực phi quân sự ở biên giới liên Triều hôm 27/9.

Theo Văn phòng tổng thống Hàn Quốc, hai con chó màu trắng có tên là Songkang và Gomi. Cả hai đều lần lượt ra đời vào tháng 3 và tháng 11 năm ngoái ở vùng Pungsan của Triều Tiên. Phía Triều Tiên cũng chuyển thêm 3 kg đồ ăn cho cặp chó nhằm giúp chúng thích nghi nhanh chóng với môi trường sống mới.

Tổng thống Moon Jae-in là người rất yêu chó và ông hiện cũng nuôi một con chó Pungsan có tên là Maru. Như vậy, nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ có tổng cộng 3 con chó có gốc từ Triều Tiên.

Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nắm tay trên đỉnh núi Paekdu tại Triều Tiên hồi tháng 9 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nắm tay trên đỉnh núi Paekdu tại Triều Tiên hồi tháng 9 (Ảnh: Reuters)

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên vào năm 2000, Triều Tiên cũng gửi một cặp cho Pungsan cho Hàn Quốc. Cặp chó này được nuôi trong sở thú trước khi qua đời vào năm 2013.

Được nuôi đầu tiên ở vùng núi Triều Tiên, chó Pungsan được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên. Chúng có tập tính săn hổ và các loài động vật hoang dã khác. Pungsan nổi tiếng vì trung thành, thông minh, hung dữ với các con thú khác nhưng thân thiện với con người.

Cặp chó Pungsan dự kiến sẽ được nuôi tại Nhà Xanh - phủ tổng thống Hàn Quốc. Ngoài cặp chó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng tặng 2 tấn nấm tươi để làm quà cho Tổng thống Moon Jae-in khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/mon-qua-dac-biet-ong-kim-jong-un-tang-tong-thong-han-quoc-20181001062643951.htm