Lộ ảnh chính thức Huawei Mate 20 Pro có 3 camera bố trí lạ mắt

(Dân trí) - Những hình ảnh chính thức của chiếc smartphone Mate 20 Pro cao cấp thế hệ mới của Huawei vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm sở hữu cụm 3 camera ở mặt lưng với cách bố trí khá lạ mắt và độc đáo.

Huawei sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 16/10 tới đây tại London (Anh) để ra mắt bộ đôi smartphone Mate 20 Pro và Mate 20 mới của hãng, trong đó Mate 20 Pro là sản phẩm được giới công nghệ trông đợi bởi lẽ đây được xem là chiếc smartphone để Huawei cạnh tranh với bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple.

Càng gần tới ngày sản phẩm ra mắt, càng có nhiều thông tin về bộ đôi smartphone này bị rò rỉ trên Internet.

Ảnh chính thức Mate 20 Pro bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm có màn hình “tai thỏ”, mặt sau là cụm 3 camera và đèn flash được bố trí theo hình vuông
Ảnh chính thức Mate 20 Pro bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm có màn hình “tai thỏ”, mặt sau là cụm 3 camera và đèn flash được bố trí theo hình vuông

Mới đây hàng loạt ảnh chính thức của Mate 20 Pro vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu thiết kế với màn hình “tai thỏ” giống như các mẫu smartphone được ra mắt gần đây. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên sản phẩm đó là mặt sau sẽ được trang bị 3 camera, tuy nhiên thay vì được bố trí theo chiều dọc như các mẫu smartphone trước đây của Huawei, cụm 3 camera trên Mate 20 Pro, kết hợp với đèn flash, sẽ được bố trí trong một hình vuông được đặt giữa mặt lưng thiết bị. Kiểu bố trí này sẽ giúp mặt lưng Mate 20 Pro trở nên cân đối và đẹp mắt hơn.

Một chi tiết đáng chú ý khác đó là mặt lưng của Mate 20 Pro không có sự xuất hiện của cảm biến vân tay, điều này cho thấy nhiều khả năng Huawei sẽ tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình của sản phẩm.

Các phiên bản màu sắc khác nhau của Huawei Mate 20 Pro
Các phiên bản màu sắc khác nhau của Huawei Mate 20 Pro

Về mặt cấu hình bên trong, giới thạo tin cho biết Mate 20 Pro sẽ sở hữu màn hình 6,3-inch công nghệ AMOLED, bên trong là bộ vi xử lý Kirin 980 mới do Huawei phát triển, cùng với bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.200mAh.

Lộ ảnh chính thức và video thực tế Huawei Mate 20

Ngoài loạt ảnh chính thức của Mate 20 Pro, một hình ảnh chính thức và video thực tế của Mate 20, chiếc smartphone cũng sẽ được trình làng tại sự kiện ngày 16/10 tới đây của Huawei, cũng đã bị rò rỉ.

Từ hình ảnh chính thức cho thấy Mate 20 sở hữu thiết kế tràn viền, tuy nhiên sở hữu màn hình “tai thỏ” như trên Mate 20 Pro, sản phẩm sở hữu màn hình “giọt nước”, với một phần nhỏ để bố trí camera trước ở phía trên màn hình.

Ảnh chính thức Huawei Mate 20 với màn hình “giọt nước”, chỉ chừa lại một phần nhỏ để bố trí camera trước trên màn hình
Ảnh chính thức Huawei Mate 20 với màn hình “giọt nước”, chỉ chừa lại một phần nhỏ để bố trí camera trước trên màn hình

Thiết kế này của sản phẩm đã được khẳng định trong đoạn video thực tế của Mate 20 bị rò rỉ. Từ video thực tế này cũng cho thấy mặt lưng của Mate 20 là cụm 3 camera được bố trí theo dạng hình vuông giống như trên phiên bản Mate 20 Pro. Ngoài ra mặt lưng của sản phẩm cũng có sự xuất hiện của cảm biến vây tay, cho thấy Huawei sẽ không trang bị tính năng cảm biến vân tay ngay trên màn hình Mate 20 như phiên bản Mate 20 Pro.

Về mặt cấu hình, theo giới thạo tin, Mate 20 sẽ có màn hình 6,2-inch với độ phân giải Full HD+, bên trong là bộ vi xử lý Kirin 970 do Huawei phát triển, cùng bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB, không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.200mAh.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ đang dừng lại ở mức tin đồn và sự thật về bộ đôi smartphone mới của Huawei sẽ được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt ngày 16/10 tới đây của hãng được diễn ra.

Video thực tế Huawei Mate 20 bị rò rỉ cho thấy thiết kế của sản phẩm

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/lo-anh-chinh-thuc-huawei-mate-20-pro-co-3-camera-bo-tri-la-mat-20180925140509261.htm