Trao học bổng bác sĩ Brooks đến 75 em học sinh

(Dân trí) - Sáng 22/9, Hội Khuyến học TP Tam Kỳ phối hợp với Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm học bổng do bác sĩ Brooks tài trợ và trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên của TP Tam Kỳ và con em của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam năm học 2018-2019.

Theo đó, có 75 em học sinh được trao học bổng trong đợt này. Trong đó, có 42 em học sinh hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều có gắng trong học tập và rèn luyện của các trường THCS, THPT và 2 em sinh viên trên địa bàn TP Tam Kỳ năm học 2018 -2019. 31 suất còn lại dành cho con em các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Các em học sinh nhận học bổng trong dịp này
Các em học sinh nhận học bổng trong dịp này

Mỗi suất học bổng dành cho học sinh cấp THCS 1,3 triệu đồng; cấp THPT 1,5 triệu đồng và mỗi suất học bổng cho sinh viên 11,3 triệu đồng.

Qua 25 năm tài trợ kể từ năm 1993 đến nay, TP Tam Kỳ đã cấp học bổng cho 640 số lượt học sinh với giá trị trên 491 triệu đồng.

“Đây là nguồn hỗ trợ rất kịp thời liên tục, có hiệu quả thiết thực không chỉ giúp các em, gia đình các em có hoàn cảnh nghèo khó có khoản kinh phí để mua sắm sách vở, đồ dùng học tập hoặc quần áo để đến trường học tập mà còn là sự động viên khuyến khích về tinh thần để các em vượt qua khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập”, đại diện Hội Khuyến học Tam Kỳ cho biết.

Được biết, ông Alanl. Brooks là người Mỹ, trong chiến tranh Việt Nam ông tham gia trong quân đội Hoa Kỳ với vai trò bác sĩ, được phân về công tác tại bệnh viện Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam ngày ấy (nay là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam), sau khi mãn nhiệm ông được giải ngũ về lại Mỹ.

Sau ngày đất nước được giải phóng, vào đầu những năm 1990, ông trở lại thăm bệnh viện Quảng Nam nơi ông đã công tác trước đây, thăm lại đồng nghiệp, bạn bè, y bác sĩ là người Việt Nam cùng công tác tại bệnh viện ngày ấy.

Cảm kích trước sự khoan dung của Đảng và Nhà nước ta, với tinh thần khép lại quá khứ hướng về tương lai cùng với sự đón tiếp niềm nở của bạn bè, đồng nghiệp, ân cần, trân trọng của lãnh đạo bệnh viện đã để lại trong ông ấn tượng tình cảm tốt đẹp của chuyến đi.

Đặc biệt trong những năm tháng công tác tại bệnh viện Tam Kỳ đã từng gặp, chứng kiến những cảnh đời bất hạnh do chiến tranh gây nên, đời sống kinh tế của nhiều bà con nhân dân ta khó khăn chật vật.

Với tấm lòng nhân ái và tính nhân văn nghề nghiệp sẵn có, ông có ý tưởng giúp đỡ một số học sinh con em gia đình khó khăn, phương tiện cho một số người tàn tật. Lúc đầu là con em bệnh viện nơi ông công tác sau đó mở rộng cho con em học sinh Tam Kỳ và các huyện lân cận.

C.Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/trao-hoc-bong-bac-si-brooks-den-75-em-hoc-sinh-20180923152101425.htm