Đà Nẵng: Trao học bổng và quà Tết Trung thu đến trẻ em nghèo vùng núi

(Dân trí) - Chiều 22/9, Sở Công thương phối hợp cùng Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trung Thu cho em” cho 350 em học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn tại trường tiểu học Hòa Phú (thuộc xã miền núi Hòa Phú, huyện Hòa Vang).

350 suất quà Tết Trung thu được trao đến các em học sinh ở xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng
350 suất quà Tết Trung thu được trao đến các em học sinh ở xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 5 suất học bổng đến 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nổ lực vươn lên, ham học và đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời trao những phần quà ý nghĩa và phát bánh Trung thu đến 350 em học sinh khác trên địa bàn xã với tổng giá trị trên 40 triệu đồng.

Đà Nẵng: Trao học bổng và quà Tết Trung thu đến trẻ em nghèo vùng núi - 2

Các em học sinh xã miền núi của Đà Nẵng cùng phụ huynh đã có một Tết Trung thu vui và ấm áp với những màn múa Lân truyền thống, cùng trò chuyện với chị Hằng, chú Cuội, cùng rước đèn phá cỗ, chơi các trò chơi dân gian và theo dõi những tiết mục văn nghệ đặc sắc…

Đà Nẵng: Trao học bổng và quà Tết Trung thu đến trẻ em nghèo vùng núi - 3
Đà Nẵng: Trao học bổng và quà Tết Trung thu đến trẻ em nghèo vùng núi - 4
Các em học sinh ở xã miền núi của Đà Nẵng đã có một Tết Trung thu vui và ấm áp
Các em học sinh ở xã miền núi của Đà Nẵng đã có một Tết Trung thu vui và ấm áp

Ông Huỳnh Phạm Duy Hoàng - Trưởng Ban tổ chức Chương trình chia sẻ: “Chương trình Trung Thu cho em là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm trách nhiệm của toàn xã hội dành cho các em thiếu nhi tại xã miền núi Hòa Phú còn nhiều khó khăn. Giúp các em có được không khí Tết Trung Thu truyền thống, và đồng thời cũng để động viên tất cả các em cố gắng hơn trong học tập để bắt đầu một năm học mới”.

Chí Lê

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/da-nang-trao-hoc-bong-va-qua-tet-trung-thu-den-tre-em-ngheo-vung-nui-20180923151648525.htm