“Cơn khát” đô thị xanh – “Điểm nóng” cạnh tranh

(Dân trí) - Chưa bao giờ “cơn khát” đô thị xanh lại nóng như hiện nay. Áp lực giao thông đang ngày càng lớn, trong khi những dự án nhà ở trung tâm thành phố đáp ứng tiêu chí xanh, hiện đại theo đúng nghĩa thì hạn chế…

Càng ô nhiễm, càng “khát” xanh

Theo khảo sát chất lượng môi trường (EPI) năm 2017, chất lượng không khí của Việt Nam xếp hạng 123/132 quốc gia và dự đoán còn có thể tụt xuống vị trí 125. Cũng trong năm 2017, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức gửi cảnh báo: Hà Nội đang đứng trước nguy cơ lọt vào nhóm các thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Tình trạng đáng báo động này cũng diễn ra ở TP.HCM và nhiều thành phố khác của việt Nam như: Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, ...

Không khí ô nhiễm tại các khu vực trung tâm HCM
Không khí ô nhiễm tại các khu vực trung tâm HCM

Tốc độ đô thị hoá tăng nhanh khiến Việt Nam đang đứng trước bài toán khó về phát triển đô thị với nhiệm vụ hài hòa môi trường sống và sống bền vững. Tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng đã tác động lớn tới thị trường bất động sản, với nhu cầu đòi hỏi cấp bách về một cuộc sống xanh, lành mạnh, an toàn hơn bao giờ hết.

Hiện tại, xu hướng phát triển dự án xanh, sống văn minh đang được nhiều chủ đầu tư ở các đô thị lớn chú trọng. Theo ý kiến của nhiều kiến trúc sư Việt Nam, khu đô thị xanh ở đây không có nghĩa là chỉ có không gian và cây xanh, mà còn là chất lượng sống, mức sống, sự giao thoa của khu đô thị với các vùng lân cận. Hay nói một cách khác, đô thị xanh phải là đô thị đáng sống.

Viện Nghiên cứu và Kinh doanh Xã hội The Urban Vision cũng đã chỉ ra rằng, một khu đô thị đáng sống phải là sự tổ hợp của khu dân cư đa chức năng. Nó phải đầy đủ các khu vực chức năng dành cho việc cư trú, thương mại, buôn bán, khách sạn – nhà hàng, bệnh viện, trường học, không gian cộng đồng, không gian cây xanh và những diện tích phụ trợ khác.

Và với tính chất đặc thù như ở TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia khẳng định cần bổ sung thêm yếu tố thuận tiện đi lại và càng gần trung tâm càng tốt. Nó lý giải vì sao, ở thành phố sôi động nhất cả nước này, những dự án “xanh đáng sống” nằm lân cận quận 1 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Điển hình như dự án Vista Verde của chủ đầu tư CapitaLand Việt Nam tọa lạc tại trung tâm hành chính phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 – TP.HCM.

Thiết kế phủ xanh 4m2/người tại Vista Verde
Thiết kế phủ xanh 4m2/người tại Vista Verde

Chọn nơi ở vì sức khỏe, môi trường

Khởi đầu cho xu hướng căn hộ xanh yên bình giữa chốn đô thị cùng không gian sống hòa hợp cùng thiên nhiên là châm ngôn đi vào từng thiết kế của dự án Vista Verde. Đặc biệt, chủ đầu tư đã thiết kế tối ưu các mảng xanh trong tòa nhà, khuôn viên dự án (với mật độ xanh 4m2/người) và nhiều tiện ích khác hỗ trợ tạo ra cuộc sống tiêu chuẩn cho cư dân. Bốn tháp của Vista Verde khi khởi công đã được tính toán kỹ lưỡng đáp ứng nhu cầu học tập, mua sắm và giải trí của cư dân. Mọi sinh hoạt tiện nghi chỉ cách vài bước chân. Trải rộng trên tầng năm của mỗi tháp là một mảng xanh tự nhiên, kết hợp cùng những khu vườn ngào ngạt hương thơm mang lại không khí trong lành thư thái hòa mình vào thiên nhiên. Nó giúp khách hàng thực sự cảm thấy an tâm về một cuộc sống xanh tương lai, một nơi trở về bình yên, xanh – sạch – đẹp, bỏ lại khói bụi đằng sau.


 Cuộc sống xanh trong thời đại mới.

Cuộc sống xanh trong thời đại mới.

Một môi trường sống an toàn, an ninh và văn minh luôn là mục tiêu hướng tới trong các dự án đô thị của CapitaLand. Điều này cũng có thể lý giải phần nào sự tập trung đông đảo cư dân là người nước ngoài và doanh nhân tại các dự án của CapitaLand.

Vista Verde còn được ghi nhận sở hữu vị trí vô cùng đắc địa sau khi thông cầu Thời Đại dẫn vào dự án. Trước tình trạng thường kẹt xe vào giờ cao điểm thì khoảng cách từ dự án tới Quận 1 cũng như các quận lân cận rất gần, giúp cư dân tiết kiệm thời gian di chuyển đáng kể, trong khi giá căn hộ cao cấp ở Quận 2 hợp lý hơn nhiều so với khu vực các Quận 1, Quận 4.

Chính những lợi ích thiết thực về cuộc sống văn minh chắc chắn sẽ đưa Vista Verde trở thành một trong những dự án tiềm năng xét cả hai yếu tố ở và cho thuê tại TP. HCM khi quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Vista Verde hiện đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng khi mua căn hộ. Thông tin chi tiết tham khảo tại đây

Hà Thu

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/con-khat-do-thi-xanh-diem-nong-canh-tranh-20180919220704326.htm