Mùa trăng 2018: Bánh Trung thu tốt cho sức khoẻ lên ngôi

(Dân trí) - Thời gian cho đến ngày rằm tháng Tám năm nay chỉ còn đếm bằng ngày, có nghĩa là mùa bánh Trung Thu 2018 đang đến hồi tiêu thụ cao điểm nhất.

Bánh Trung Thu tốt cho sức khỏe “gây sốt” thị trường

Khác với xu hướng cạnh tranh độc lạ, phá cách của thị trường bánh Trung Thu 2016 - 2017, năm nay, điểm sáng của thị trường bánh Trung Thu 2018 chính là những sản phẩm chuyên biệt dành cho người ăn chay và ăn kiêng. Bởi, một trong những trào lưu ẩm thực phổ biến từ mấy năm gần đây được khá nhiều người quan tâm, đó là ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm thuần tự nhiên, lời khuyên ăn giảm đường và “quay ngược thời gian” trở về với ẩm thực thanh đạm.

Mùa trăng 2018: Bánh Trung thu tốt cho sức khoẻ lên ngôi - 1

Thế nhưng, Tết trông trăng đối với người Việt mình gần như không thể thiếu được những thức quà “đặc sản” bánh nướng, bánh dẻo đậm đà, thơm ngọt. Chính điều đó khiến cho những mùa lễ hội ngày nay vừa đan xen cả niềm vui và những nỗi tiếc nuối của một bộ phận không nhỏ những người phải ăn kiêng, ăn chay trường, bị thừa cân béo phì, bị tiểu đường hoặc tăng đường huyết, mỡ máu, mặc dù họ vẫn một lòng muốn trân trọng và nâng niu những sắc vị cổ truyền.

Từ các bếp bánh nhà làm cho đến thương hiệu có danh tiếng lớn như Kinh Đô, bánh Trung Thu chay, bánh Trung Thu gia giảm đường tinh luyện đặc biệt được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn. Chị Thanh Nhàn – Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: “Mua được bánh chay, bánh không đường mà vui như tìm thấy lối thoát. Ông cụ nhà này bị tiểu đường lâu năm, thèm ăn bánh Trung Thu lắm mà năm nào cũng khổ sở vì phải kiêng khem”.

Được biết, bánh Trung Thu Xanh mới ra mắt từ năm ngoái, bánh Trung Thu Tâm An không dùng đường tinh luyện cũng chỉ vừa “chào sân” 2018 này, thế nhưng 2 dòng bánh này đã nhanh chóng được nhiều người tiêu dùng biết đến và lượng tiêu thụ từ đầu mùa đến giờ rất khả quan.

Đường ăn kiêng an toàn, lành tính

Bánh Trung Thu Xanh, bánh Trung Thu Tâm An no-added-sugar được thay thế từ 70% đến 100% lượng đường tinh luyện thông thường bằng đường ăn kiêng maltitol và isomalt. Đây không phải là đường hóa học, mà là sản phẩm năng lượng thấp và hoàn toàn tự nhiên, được chiết xuất từ các loại trái cây và thảo mộc.
Bánh Trung Thu Xanh, bánh Trung Thu Tâm An no-added-sugar được thay thế từ 70% đến 100% lượng đường tinh luyện thông thường bằng đường ăn kiêng maltitol và isomalt. Đây không phải là đường hóa học, mà là sản phẩm năng lượng thấp và hoàn toàn tự nhiên, được chiết xuất từ các loại trái cây và thảo mộc.

Chẳng hạn, đường isomalt có nguồn gốc từ củ cải đường, vị ngọt dịu mát, không gây sâu răng, có thể giúp kiểm soát cân nặng do chỉ chứa 2 kcal/g, không làm tăng insulin và chỉ số GI (Glycemic Index - chỉ số đường huyết) thấp. Đường isomalt được Viện Dinh Dưỡng và các Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Đái tháo đường khuyên dùng, đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật...

Chính những đặc điểm đó đã mang đến cho người đi mua bánh Trung Thu năm nay tâm lý thoải mái và an tâm hơn khi lựa chọn bánh cho người thân và gia đình thưởng thức, hay biếu tặng những đối tác quan trọng mà không sợ làm vô ý làm phật lòng bất cứ ai.

Các loại nhân hạt bổ dưỡng hút khách

Trong xu hướng ưa chuộng thực vật cao cấp, các thức hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, macadamia (thường được biết đến với tên gọi tắt là hạt mắc – ca), hạt chia, mè đen… luôn được rất nhiều người chú ý quan tâm. Trong mấy năm trở lại đây, hầu như lĩnh vực thực phẩm nào cũng có sự lên ngôi của các thành phần hạt dinh dưỡng. Tất yếu, bánh Trung Thu Xanh/ không đường với các loại nhân hạt bổ dưỡng trở thành “điểm sáng” hút khách trong mùa trăng 2018.

Không đơn giản và hạn chế lựa chọn như suy nghĩ thông thường về chế độ ăn chay, ăn kiêng, chỉ riêng bánh Trung Thu Xanh/không đường của Mondelez Kinh Đô cũng đã có tới gần chục vị cho khách hàng lựa chọn. Bánh Xanh có các loại nhân: trà xanh hạt maccadamia, đậu xanh hạnh nhân, hạt sen hạt chia, mè đen hạt dưa. Bánh Trung Thu Trăng Vàng Hồng Ngọc Tâm An không đường tinh luyện cũng có các loại: hạt sen trắng cranberry, hạt sen hạnh nhân, trà xanh matcha hạt maccadamia, trà xanh matcha đậu đỏ. Ưu thế của các loại hạt này, đó là đều được biết đến rộng rãi với công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe và lành tính.
Không đơn giản và hạn chế lựa chọn như suy nghĩ thông thường về chế độ ăn chay, ăn kiêng, chỉ riêng bánh Trung Thu Xanh/không đường của Mondelez Kinh Đô cũng đã có tới gần chục vị cho khách hàng lựa chọn. Bánh Xanh có các loại nhân: trà xanh hạt maccadamia, đậu xanh hạnh nhân, hạt sen hạt chia, mè đen hạt dưa. Bánh Trung Thu Trăng Vàng Hồng Ngọc Tâm An không đường tinh luyện cũng có các loại: hạt sen trắng cranberry, hạt sen hạnh nhân, trà xanh matcha hạt maccadamia, trà xanh matcha đậu đỏ. Ưu thế của các loại hạt này, đó là đều được biết đến rộng rãi với công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe và lành tính.

Càng đến những ngày cận rằm tháng Tám, các hộp bánh Trung Thu càng nhanh chóng rời kệ hàng. Chị Thu Trang, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: “Mọi năm mình hay đợi đến sát ngày cuối mới đi mua bánh, một phần vì bận, một phần vì mong giảm giá. Nhưng năm nay bánh chay, bánh không đường thấy nhiều người mua quá, mình cũng muốn nhanh nhanh đi mua sớm để còn được nhiều lựa chọn hơn với những hãng bánh lớn thì đầu mùa hay cuối mùa họ cũng không giảm giá”.

Vì thế, dù là mua sắm online hay tại cửa hàng truyền thống, những ngày này cũng chính là thời điểm lý tưởng để bạn chọn mua thức quà “đặc sản” mùa trăng.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/mua-trang-2018-banh-trung-thu-tot-cho-suc-khoe-len-ngoi-20180918104509928.htm