Biệt thự nghỉ dưỡng - kênh đầu tư của thời 4.0

(Dân trí) - Đầu tư gì những tháng cuối năm 2018 hiệu quả cao, rủi ro thấp khi mà các kênh đầu tư truyền thống như gửi ngân hàng hay ngoại tệ không còn là sự lựa chọn tối ưu?

Lâu nay, gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh được rất nhiều người lựa chọn bởi tâm lý thích sự an toàn dù khả năng sinh lời không quá cao nhưng việc gần đây liên tiếp xảy ra chuyện khách VIP mất tiền tỉ… khiến nhiều người dè chừng.

Giá USD cũng đang chững lại “thăm dò” thị trường, thậm chí thị trường USD tự do đang bị nhiễu bởi thông tin chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Còn đối với kênh đầu tư chứng khoán, từ khi lập đỉnh tại 1.204 điểm trong phiên ngày 9.4 vừa qua, đến nay, VN-Index đã “bốc hơi” gần 300 điểm, giảm 25% so với đỉnh, tương đương mất hơn 30 tỉ USD chỉ trong hơn 2 tháng và trở thành thị trường có diễn biến tệ nhất trên thế giới trong cùng giai đoạn.

Biệt thự nghỉ dưỡng – Kênh đầu tư hái ra tiền cuối năm 2018

Trước tình hình trên, BĐS trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Nhưng thực tế cho thấy rằng không phải phân khúc nào của BĐS cũng hấp dẫn và mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn. Theo báo cáo của Savills, CBRE, JLL đều cho thấy, phân khúc căn hộ chung cư, lượng tiêu thụ ở Hà Nội, TP.HCM đều sụt giảm trong 3 tháng vừa qua. Sau vụ cháy chung cư Carina, tuy chưa đến mức tạo thành làn sóng nhưng tâm lý dè chừng của số đông khách hàng đang khiến phân khúc này biến động bất thường.

Phân khúc Condotel tồn tại nhiều bất cập, đầu tiên là về cơ sở pháp lý chưa có quy định rõ ràng. Thứ hai là quyền sử dụng đất, theo Luật Đất đai, đã là đất ở thì được sử dụng lâu dài nhưng condotel thì không. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số tranh chấp giữa chủ đầu tư với người mua cũng như phát sinh thắc mắc của chủ đầu tư đối với cơ quan quản lý liên quan đến việc cấp sổ đỏ. Dù các dự án Condotel cam kết lợi nhuận cao, có thể càng dễ bán hàng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro; chưa có cơ chế bảo vệ người mua trong trường hợp chủ đầu tư không tuân thủ cam kết.

Phân khúc Condotel vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cho khách hàng
Phân khúc Condotel vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cho khách hàng

Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư nhận định rằng BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và an toàn nếu biết chọn đúng dự án. Lợi tức đạt được có thể ở khoảng 8-12%/năm (tùy dự án). Điều này khá dễ hiểu khi đặt trong bối cảnh du lịch Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những thị trường top đầu ở châu Á.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7,89 triệu lượt người, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng khách du lịch tăng trưởng bền vững chính là "bảo chứng" cho tỷ suất khai thác, quyết định khả năng sinh lời của sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng.

Du lịch tăng trưởng mạnh kéo theo đó là nhu cầu về cư chú. Theo CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú, nhưng hiện nay các thành phố du lịch lớn chỉ mới đáp ứng được khoảng 102.758 phòng khách sạn. Tính ra từ nay đến năm 2020, các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng lưu trú. Đây là những con số hết sức ấn tượng và “màu mỡ” cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Đầu tư cần biết “chọn mặt gửi vàng”

Theo các chuyên gia, dự án BĐS nghỉ dưỡng hầu như có mặt ở tất cả các khu vực có lợi thế về du lịch biển nhưng để chọn được dự án đầu tư hiệu quả không phải là câu chuyện dễ dàng. Cùng với sự biến động của thị trường BĐS nói chung, hầu hết nhà đầu tư hiện nay khá kỹ lưỡng trong lựa chọn.

One River Villas – Dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng
One River Villas – Dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng

Một trong số những dự án đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư phải kể tới chính là One River Villas tại Đà Nẵng của Chủ đầu tư Công ty CP Đất Xanh Miền Trung. Gây ấn tượng mạnh với vị trí vàng, One River Villas có lưng tựa núi Ngũ Hành Sơn – mặt hướng sông Cổ Cò, đây được xem như yếu tố "đẹp" nhất của một mảnh đất. Ngoài ra dự án còn nằm giữa các trục chính giao thương giữa 2 thành phố du lịch nổi tiếng Đà Nẵng và Hội An đó là trục nội thị Trần Đại Nghĩa, trục ven biển Võ Nguyên Giáp và tuyến đường thủy trên sông Cổ Cò. Các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng trong dự án đều có mặt tiền view sông Cổ Cò với hướng Đông Nam.

Đây là điều mà không phải dự án nào cũng có được vì thế ngay khi mới ra mắt One River Villas đã gây sốt trên thị trường BĐS. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì để tạo ra giá trị của một dự án bất động sản (BĐS), các nhà đầu tư lỗi lạc luôn bắt đầu bằng việc lựa chọn những mảnh đất tiềm năng, họ sẵn sàng chi mạnh cho những vị trí đắt giá và quyết định này luôn đem đến kỳ vọng lợi nhuận lớn. Vị trí đẹp là lý do tiên quyết và vĩnh cửu giúp các tài sản không ngừng gia tăng giá trị bền vững trong tương lai.

Công ty Cổ Phần Đất Xanh Nam Miền Trung – Trực thuộc công ty Cổ Phần Đất Xanh Miền Trung: 41 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

VP Hội An: Số 490 Đường Hai Bà Trưng, TP. Hội An

Hotline: 093 243 43 88

Website: www.datxanhnammientrung.com.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/biet-thu-nghi-duong-kenh-dau-tu-cua-thoi-40-20180917160131085.htm