Gần 105 triệu đồng đến với cô bé Sung Thị Nhia bị tim và rò mủ xương

(Dân trí) - Bị rò mủ xương và tim bẩm sinh nhưng không được đi khám và điều trị nên tình trạng của cô bé Sung Thị Nhia ngày càng nặng. Được chuyển cấp cứu khẩn cấp lên bệnh viện Việt Đức, em đã được tiến hành 2 cuộc phẫu thuật để sửa chữa tim và phẫu thuật dò mủ xương nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Lần thứ 2 trở vào bệnh viện Việt Đức thăm cô bé Sung Thị Nhia, nhân vật trong bài viết: “Ánh mắt cầu cứu của bé 14 tuổi bị rò mủ xương và tim bẩm sinh”, chúng tôi ai cũng mừng khi em vừa trải qua ca mổ tim với tiên lượng tốt. Cô bé đã có thể đi lại bình thường, ăn uống tốt và tăng cân lên rõ rệt. Bố của bé Nhia, anh Sung Văn Tụa cho biết: “Tại bệnh viện, gia đình cũng đã nhận được gần 100 triệu đồng của mọi người hỗ trợ nên không phải lo tiền điều trị nữa”.

Tình hình sức khỏe của bé Nhia rất tốt sau 2 cuộc phẫu thuật.
Tình hình sức khỏe của bé Nhia rất tốt sau 2 cuộc phẫu thuật.

Về vấn đề rò mủ xương của bé Nhia, đã được các bác sĩ khoa Phẫu thuật chi trên và y học thể thao tiến hành phẫu thuật, đến nay đã ổn định. Sau thời gian đó em được chuyển sang khoa Tim mạch, lồng ngực để phẫu thuật tim. Nhìn cô bé tươi tỉnh, chúng tôi ai cũng mừng, Nhia kể: “Con hết đau rồi, con ăn được cơm, uống sữa nữa”.

Anh Nguyễn Xuân Vinh - Điều dưỡng trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực bệnh viện Việt Đức trao quà của bạn đọc Dân trí đến hai bố con.
Anh Nguyễn Xuân Vinh - Điều dưỡng trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực bệnh viện Việt Đức trao quà của bạn đọc Dân trí đến hai bố con.

Tại khoa, anh Nguyễn Xuân Vinh – Điều dưỡng trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Thời gian qua nhờ sự vào cuộc của báo điện tử Dân trí nên hai bố con cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ của mọi người. Về chi phí điều trị cho em sẽ không hết quá nhiều tiền vì em có bảo hiểm y tế vì vậy mọi người hoàn toàn yên tâm về kinh phí điều trị cho em trong thời gian tới”.

Tại khoa, PV Dân trí đã tiến hành trao số tiền 104.940.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ 2 tuần, tuần 3/8 và tuần 4/8. Bất ngờ về số tiền lớn của mọi người hỗ trợ, thay mặt khoa phòng anh Vinh gửi lời cám ơn đến quý báo đã có sự giúp đỡ quý báu đến bệnh nhân của khoa. Bản thân anh Tụa cũng cho biết muốn dành 10.000.000 đồng để giúp cho chị Hồ Thị Dinh là bệnh nhân đang chờ phẫu thuật cột sống, số tiền còn lại anh xin nhận để gửi vào tiết kiệm, tiếp tục chăm sóc cho cháu Nhia trong thời gian tiếp theo.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-105-trieu-dong-den-voi-co-be-sung-thi-nhia-bi-tim-va-ro-mu-xuong-20180912164945828.htm