Những ấn tượng đẹp từ cuộc thi "Họa sĩ giao thông"

(Dân trí) - Ngày 28/8/2018 vừa qua, tại Trường THCS Nguyễn Thị Thập (Q.7, TP.HCM), Grab đã phối hợp cùng Hãng Phim Trẻ tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Họa sĩ giao thông” dành cho các thí sinh tài năng, đến từ TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng. Rất nhiều người tham dự đều bất ngờ trước những bức tranh vẽ rất đẹp, đầy tính sáng tạo khi các em minh họa cho 10 tiêu chí về luật giao thông do cuộc thi đề ra.

Có thể thấy, một trong số tác phẩm tiêu biểu nhất được chọn trưng bày trong buổi trao giải là tác phẩm vẽ minh họa theo Tiêu chí số 4 của học sinh Phan Lê Minh Thùy (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã đạt Giải Nhất với trị giá giải thưởng 15.000.000 đồng. Minh Thùy vẽ hình ảnh một chú công an đứng ngay góc đèn giao thông và những người đi đường, trong đó có một em học sinh dìu một bà cụ và một em khác dắt một bạn trẻ bị khuyết tật cùng băng qua đường. Bức tranh diễn đạt được nhiều cảm xúc từ đường nét tạo hình, gương mặt nhân vật cho đến màu sắc vui tươi, đặc biệt thể hiện đúng ý nghĩa của Tiêu chí số 4 về an toàn giao thông là: Nhường đường cho người đi bộ, nhường đường cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em.

Giải nhất em Phan Lê Minh Thùy (huyện Hóc Môn, TP.HCM)
Giải nhất em Phan Lê Minh Thùy (huyện Hóc Môn, TP.HCM)

Bên cạnh đó, một số tác phẩm đoạt Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến Khích của các bạn trẻ khác cũng thật ngộ nghĩnh, thể hiện được chiều sâu của tranh khi vẽ những tuyến đường giao thông, dòng người qua lại với nhiều góc nhìn khác nhau. Chẳng hạn, một tác phẩm đoạt Giải Nhì vẽ một người đang lái xe đang gọi điện thoại, trên đầu anh ta hiện ra câu “Ngừng sử dụng điện thoại ngay!” hay một bức tranh đoạt Giải Khuyến Khích vẽ hình ảnh chú công an giao thông và các bà mẹ, trẻ em khi băng qua đường, với khẩu hiệu “Chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn, thân thiện!”....

Những ấn tượng đẹp từ cuộc thi "Họa sĩ giao thông" - 2

Những ấn tượng đẹp từ cuộc thi "Họa sĩ giao thông" - 3

Được biết, Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhà chuyên môn đã đánh giá, chấm điểm dựa trên 10 tiêu chí trong Bộ Quy Tắc Hướng Dẫn Tham Gia Giao Thông Cho Thiếu Nhi do Ban tổ chức đề ra. Bộ Quy tắc này cũng chính là thông điệp muốn trang bị cho các em thiếu nhi, học sinh đầy đủ kiến thức và ý thức tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ.

Chương trình “Hè vui an toàn - Bé hiểu giao thông” được triển khai tại nhiều trại hè khác nhau trên toàn quốc từ ngày 14/6/2018 đến hết 10/8/2018. Chương trình thu hút hơn 10.000 bài dự thi “Họa sĩ giao thông” so với ước tính ban đầu là 3.500 bài dự thi. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu với 7.156 bài dự thi; TP.HCM có 1.317 bài dự thi; Hải Phòng có 1.114 bài dự thi và các tỉnh thành khác có 491 bài dự thi. Ngoài 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích, ban tổ chức cũng đã chấm và chọn ra 3 tập thể tham gia tích cực nhất để trao thưởng, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 70 triệu đồng.

3 đơn vị trại hè có nhiều bài dự thi nhất thuộc về: Quận đoàn Cầu Giấy - Hà Nội với 1.934 bài dự thi; Quận đoàn Quận 7 - TP.HCM với 360 bài dự thi; Quận đoàn Quận Hồng Bàng - TP. Hải Phòng có 455 bài dự thi.

Tham khảo thêm tại: https://grb.to/hevuiantoan

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/nhung-an-tuong-dep-tu-cuoc-thi-hoa-si-giao-thong-20180906105510499.htm