Thu nhập không đủ sống, hot boy điền kinh giải nghệ sau Asiad 2018

(Dân trí) - Ngay sau khi trở về từ Asiad 2018, VĐV điền kinh Quách Công Lịch có tuyên bố giải nghệ gây sốc dư luận. Đặc biệt, lý do dẫn đến việc “bỏ của chạy người” của VĐV người Thanh Hoá là vì đồng lương của anh quá ít ỏi không thể nuôi sống được bản thân.

Quách Công Lịch chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Có lẽ tôi đã quyết định nên dừng lại mọi thứ tại đây. 4 triệu 500 ngàn một tháng, tôi không thể lo cho gia đình sau này được. Có giải lớn thì có tiền, nếu không có giải thì không có gì cả.


Quách Công Lịch quyết định giải nghệ sau Asiad 2018

Quách Công Lịch quyết định giải nghệ sau Asiad 2018

Điền kinh chắc 1 năm chỉ có 1 giải có thể kiếm tiền. Cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm và động viên, nhưng đam mê không bao giờ mang đến cho mình được tất cả.

Có thành tích thì mình mới được tung hô, còn không thì mình là kẻ thất bại. "Vua" vẫn là VUA còn nữ hoàng có "Vàng" vẫn thua VUA thôi. Cảm ơn và cảm ơn"”.

Những chia sẻ trên của Công Lịch khiến nhiều người xót xa.Đoàn thể thao Việt Nam vừa giành thành công ở đấu trường Asiad và mới được tôn vinh trên sân Mỹ Đình tối 2/9, cũng là thời điểm Công Lịch tuyên bố gây sốc.

Ở Asiad 2018, Quách Công Lịch đã không thể giành thành tích như mong muốn và kỳ vọng của anh, khi dính chấn thương trong phần thi bán kết 400 m rào nam tối ngày 26/8.

Liên quan đến những thông tin mà Quách Công Lịch tuyên bố trên trang cá nhân, hiện vẫn đang gây nên tranh cãi ngay trong nội bộ đội tuyển điền kinh Việt Nam.

HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam Vũ Ngọc Lợi khẳng định có thể chỉ là sự nhầm lẫn nào đó chứ không có chuyện Quách Công Lịch giải nghệ.

Bằng Tường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/thu-nhap-khong-du-song-hot-boy-dien-kinh-giai-nghe-sau-asiad-2018-20180902214505832.htm