Bất ngờ lý do người Trung Quốc đổ xô xem bói ngày sinh ông Trump và ông Tập

(Dân trí) - Nếu chuyên gia phân tích dựa vào số liệu để đánh giá nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung thì nhiều người Trung Quốc lại tìm đến thầy bói.


Thầy phong thủy Victor Ng (Ảnh: Reuters)

Thầy phong thủy Victor Ng (Ảnh: Reuters)

Căng thẳng thương mại hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc không chỉ gây lo ngại đến tình hình tăng trưởng kinh tế chung của Trung Quốc mà nó cũng làm xáo trộn cuộc sống, gây lo ngại cho nhiều người dân ở đây, những người lo sợ chiến tranh thương mại sẽ tác động tiêu cực đến công việc làm ăn của họ hay đơn giản là ảnh hưởng đến kế hoạch di cư sang Mỹ của họ.

Victor Ng, một thầy phong thủy có tiếng ở Hong Kong, cho biết ông thường phân tích ngày giờ sinh của khách hàng để đưa ra phán đoán. Trong bối cảnh Mỹ-Trung đứng trước nguy cơ chiến tranh thương mại, công việc của ông sẽ phức tạp hơn một chút.

"Do thời gian này căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn tiếp diễn, nên tôi sẽ xem số của lãnh đạo Mỹ, Trung, ví dụ dựa vào ngày sinh của Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump. Đó là cách chúng tôi phân tích tình hình”, ông Victor nói.

Ở thành phố Tây An, thầy bói Xie Xianglin cho biết, ông gặp ngày càng nhiều người tìm đến ông để xin phán đoán về nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Hầu hết khách hàng của ông là các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư với chi phí mỗi lần xem bói là 500 Nhân dân tệ (khoảng 73 USD).

"Bảy người đã hỏi tôi về tình hình đầu tư cũng như xu hướng nhập cư (vào Mỹ)", ông Xie cho biết.

Tại Công viên Fuxing rậm rạp của Thượng Hải, ít nhất 3 ngày cuối tuần liên tiếp trong tháng 7, các cuộc tranh luận nóng bỏng đã nổ ra giữa những người về hưu thảo luận liệu ai phát động và ai là nạn nhân của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Đối với ông Ricky Fong, một chuyên gia môi giới đầu tư ở Trung Quốc, một khách hàng của thầy phong thủy Victor Ng, phong thủy đã giúp ông đánh giá tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đến công việc làm ăn của mình.

"Tôi cho rằng, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung ảnh hưởng rất lớn đến đầu tư, cực kỳ lớn. Thầy Victor Ng đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin quý giá để có phương cách ứng phó. Các công cụ phân tích tài chính truyền thông cũng mang lại dữ liệu nhưng thầy phong thủy cũng giúp cung cấp thông tin theo một cách khác. Ông ấy có thể dùng các phương pháp để đoán vận mệnh, khuyên tôi làm thế nào để xử lý tình hình tốt hơn", ông Fong chia sẻ.

Gần đây, thầy phong thủy Victor Ng đã khuyên ông Fong đầu tư vào cổ phiếu của công ty Kuangchi Science và thực tế ông Fong đã kiếm lời được từ khoản đầu tư đó.

"Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ sớm được hóa giải", thầy bói Xie phán.

Minh Phương

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/bat-ngo-ly-do-nguoi-trung-quoc-do-xo-xem-boi-ngay-sinh-ong-trump-va-ong-tap-20180901102124058.htm