Cơm tấm Kiều Giang cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc chất "lạ"

Ngày 29.8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã đưa ra kết luật vụ cơm tấm Kiều Giang.

Theo thông tin, một lãnh đạo của Ban quản lý ATTP TPHCM cho biết, hiện nay quán cơm tấm Kiều Giang đã cung cấp đầy đủ chứng từ hợp lệ phụ gia thực phẩm.

Hiện tại, Ban Quản lý ATTP TPHCM đang ra quyết định xử phạt cơm này với 2 hành vi khu vực chế biến có ruồi, sàn nhà gạch vỡ, bong tróc và 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Qua đó, những vi phạm của cơm tấm Kiều Giang không liên quan đến chất lượng phụ gia, thực phẩm.

Số phụ gia thực phẩm tại quán cơm tấm Kiều Giang được đoàn kiểm tra phát hiện.
Số phụ gia thực phẩm tại quán cơm tấm Kiều Giang được đoàn kiểm tra phát hiện.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, ngày 21.8, Đội Quản lý ATTP liên quận 2, 9 và Thủ Đức (Ban Quản lý ATTP TPHCM) đã kiểm tra Công ty TNHH TMDV XNK Kiều Giang (quán cơm tấm Kiều Giang) tại địa chỉ 652 Xa Lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 1.029kg phụ gia thực phẩm không có nhãn mác. Tại thời điểm đó, quán cơm tấm Kiều Giang chưa xuất trình được chứng từ nguồn gốc của số phụ gia này. Do vậy, toàn bộ phụ gia thực phẩm nói trên được niêm phong và xử lý theo quy trình của pháp luật.

Theo Đình Lâm

Lao động

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/com-tam-kieu-giang-cung-cap-giay-to-chung-minh-nguon-goc-chat-la-20180830060321714.htm